Tiêu hóa hôm nay

Một nửa dân số VN mắc bệnh trĩ

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 30% - 50% dân số mắc bệnh trĩ, chủ yếu là người làm nghề lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng…
Theo TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn, trực tràng, trong số mắc bệnh trĩ ở Việt Nam, có khoảng 10% - 30% cần điều trị (20% cần mổ).

bệnh trĩ chủ yếu gặp ở người từ 25 tuổi trở lên. Bệnh có một phần nguyên nhân từ yếu tố nghề nghiệp. Những người làm nghề phải ngồi nhiều như lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng… có nguy cơ mắc trĩ cao hơn.

Với bệnh này, không nhất thiết phải điều trị ngay mà chỉ cần phòng bệnh bằng cách vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, dinh dưỡng hợp lý, uống nhiều nước.

Tuy nhiên, nếu đã xuất hiện triệu chứng như đau rát, viêm vùng hậu môn, chảy máu hay trĩ sa xuống khi đại tiện… thì cần đến cơ sở y tế điều trị. Bởi nếu để kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như chảy máu mãn, nhồi máu, tụ máu, thậm chí một số trường hợp bị chảy máu ồ ạt cấp.

Mangyte.vn
Theo Đất Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mot-nua-dan-so-vn-mac-benh-tri-1476.html)
Từ khóa: bệnh trĩ

Chủ đề liên quan:

bệnh trĩ mắc bệnh

Tin cùng nội dung

  • Bệnh trĩ gây đau đớn, khổ sở cho người bệnh cùng nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.
  • Cơn trĩ cấp và cơn đau rát hậu môn do nứt kẽ là những cơn đau buốt rát làm người bệnh khó chịu, đau đớn. Để khống chế các cơn đau này phải sử dụng đến một số Thuốc.
  • Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. Có hai loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại.
  • Y học cổ truyền coi trọng các biện pháp dự phòng và chữa trị bệnh trĩ bằng tập luyện.
  • Ngoài giá trị làm thức ăn và làm Thu*c hoa thiên lí thần dược trị bệnh trĩ, chỉ 4 - 5 lần đã thấy hiệu quả.
  • Một số nghề do phải ngồi lâu, đứng lâu như thợ may, thợ đứng máy, làm nghề đánh máy vi tính... cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Cũng là bệnh, nhưng những bệnh lý tim mạch, tiểu đường… thường được khổ chủ chia sẻ khi gặp bạn bè, nhưng bệnh trĩ và táo bón thường bị giấu nhẹm.
  • Khi thấy hậu môn chảy máu, đau rát, ngứa, vân vân, nhiều người cho rằng bị bệnh trĩ, tự tìm các loại lá đắp lên vết thương, hoặc mua Thu*c bôi rụng trĩ, gây ra nhiều biến chứng trầm trọng.
  • Nhiều người có sở thích ăn đồ nóng vì cho rằng ăn “toát mồ hôi” mới khỏe, mới ngon. Nhưng ít người biết rằng thói quen này có thể khiến mình dễ bị mắc bệnh ung thư thực quản.
  • Hậu môn có cục thịt dư to bằng hạt đậu, không đau rát, không ngứa, cũng không chảy máu. Xin hỏi có phải trĩ và có cần điều trị?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY