Ẩm thực hôm nay

Đậu hũ thì ai cũng biết, nhưng làm thành món bánh ngon cỡ này thì hầu hết chúng ta chưa từng!

Hội chị em mê đồ ngọt mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử món tiramisu làm từ đậu hũ này.

Các bước làm

    1. Trộn cốt bánh

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Đậu hũ non 250gr

Có thể bạn đã biết: Ăn nhiều bánh ngọt không chỉ gây tăng cân mà còn khiến da nổi mụn, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Chính vì thế, dù có đang ăn kiêng hay không thì hầu hết các chị em đều cố gắng hạn chế ăn bánh ngọt.

Tuy nhiên, bánh ngọt cũng có muôn kiểu và món bánh tiramisu làm từ đậu hũ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này hoàn toàn healthy với cả làn da lẫn vóc dáng. Thêm một điều quan trọng, bạn có thể làm được món bánh này cực dễ dàng mà không cần phải có lò nướng!

Tiramisu đậu hũ (ảnh minh họa)

Bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý tại chuỗi siêu thị lớn như Vinmart, BigC; các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Kitchen Art,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada,...

Cách làm bánh tiramisu đậu hũ

1

Trộn cốt bánh

Đầu tiên, bạn hãy pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội. Tách bỏ phần hạt của 10 quả chà là khô, rồi cho phần thịt chà là vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ vừa. Khi chà là đã nhuyễn và dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.

Chà là sau khi xay sẽ dính vào nhau như thế này

Tiếp theo, bạn dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay cùng cốc bột cà phê đã pha ban đầu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân. Bấm máy xay ở tốc độ mạnh nhất trong khoảng 3 phút cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Cuối cùng, bạn dùng thìa múc phần cốt bánh vừa xay vào cốc thủy tinh.

Cho phần cốt bánh vào cốc và dàn đều

2

Làm kem đậu hũ

Bạn cho 250gr đậu hũ vào máy xay cùng 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 150ml sữa đậu nành, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 1/2 thìa cà phê muối.

Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay khoảng 2 phút là hỗn hợp đậu hũ đã nhuyễn mịn rồi!

3

Hoàn thiện món bánh tiramisu đậu hũ

Bạn rưới phần kem đậu hũ vừa xay nhuyễn vào cốc đã đựng sẵn phần cốt bánh và để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Rưới phần đậu hũ vừa xay nhuyễn lên cốt bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, rắc 1 ít bột cacao lên mặt bánh (nếu có) là có thể thưởng thức món bánh tiramisu đậu hũ được rồi!

Thành phẩm nè!

Món bánh tiramisu đậu hũ này khá hấp dẫn với kem đậu hũ ngọt dịu, béo ngậy lẫn với lớp chà là ngon dẻo, hòa quyện cùng vị cà phê sẽ khiến bạn mê mẩn không kém gì bánh tiramisu truyền thống. Chị em có thể chén thoải mái món bánh này mà không sợ tăng cân hay nổi mụn vì nguyên liệu toàn những thứ healthy tuyệt đối.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức trong 2 ngày cuối tuần sắp tới.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiramisu đậu hũ này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dau-hu-thi-ai-cung-biet-nhung-lam-thanh-mon-banh-ngon-co-nay-thi-hau-het-chung-ta-chua-tung-20210625205038182.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY