Khoa học hôm nay

Đâu là món ăn nhanh phổ biến nhất thế giới?

Nghiên cứu mới cho thấy Pizza là món ăn nhanh mang đi phổ biến nhất thế giới với lượng tìm kiếm trên Google cao nhất ở nhiều quốc gia.
Đâu là món ăn nhanh phổ biến nhất thế giới?
Đâu là món ăn nhanh phổ biến nhất thế giới?

Khi nói đến sự tiện lợi về món ăn đồ ăn nhanh thì pizza được mệnh danh là vua của đồ ăn nhanh.

Trên toàn cầu, món ăn đặc trưng của ẩm thực italia được tìm kiếm phổ biến nhất trên google trong năm 2020. theo một báo cáo từ công ty so sánh bảo hiểm moneybeach của anh, những người dùng trực tuyến tìm kiếm đồ ăn nhanh mang đi được nhiều nhất năm 2020 là pizza.

Báo cáo đã phân tích dữ liệu tìm kiếm của google ở 109 quốc gia và pizza mang đi là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất ở 44 nước như italia, barbados, argentina, morocco, ấn độ ...

Từ cách đây hàng nghìn năm, pizza đã được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, có thể gói và mang theo người đi bất cứ nơi đâu.

Tiền thân của pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở nên phổ biến tại napoli, italia.

Pizza hiện đại ra đời vào năm 1889 khi nữ hoàng margherita teresa giovanni, hoàng hậu của vua umberto i, italia đến thăm napoli. raffaele esposito, chủ quán rượu pietro il pizzaiolo, đã được yêu cầu chuẩn bị làm một món ăn đặc biệt để đón tiếp hoàng hậu. esposito quyết định làm một chiếc bánh pizza với cà chua, phó mát mozzarella và húng quế, những thành phần tạo nên ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kì italia.

'món ăn trung quốc' là cụm từ tìm kiếm phổ biến thứ hai với 29 quốc gia bao gồm mỹ, mexico, australia, anh, trung quốc...

'sushi', món ăn của nhật bản trở thành loại đồ ăn phổ biến được tìm kiếm nhiều thứ ba trên thế giới. khoai tây chiên đứng thứ 4 và gà rán đứng vị trí tiếp theo trong danh sách.

Đồ ăn ấn độ, đồ ăn hàn quốc, đồ ăn thái lan, món tapas, bánh tacos, mì ống, thịt nướng và đồ ăn malaysia là những món ăn mang đi phổ biến khác ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/dau-la-mon-an-nhanh-pho-bien-nhat-the-gioi-275103.html)

Tin cùng nội dung

  • Hầu như chị em nào cũng có sỏi trong thận của mình, chỉ khác nhau là ít hay nhiều, to hay nhỏ...
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Do chủ quan mà rất nhiều người không chú ý đến bệnh đau dạ dày của mình, đến khi cảm thấy khó chịu, đau đớn mới đi khám thì bệnh trở nên trầm trọng, khó cứu vãn.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY