Dinh dưỡng hôm nay

Đây là món “bổ sung canxi” từ thiên nhiên, ăn tuần 3 lần, vừa giải khát vừa ngon miệng, bổ sung canxi, cao lớn và thông minh

Chúng ta vẫn thường nghe mọi người nói rằng nếu bố mẹ không cao thì làm sao con cao lớn được? Tầm vóc của con cái là điều mà các bậc cha mẹ lo lắng hơn, tuy nhiên điều kiện sống hiện nay khá tốt, nhìn chung trẻ em đã cao hơn.

Bổ sung canxi cho trẻ và ăn một số thức ăn bổ dưỡng để thúc đẩy sự phát triển của não. Bạn có thể món “bổ sung canxi” tự nhiên, ăn tuần 3 lần, vừa giải khát vừa ngon miệng, bổ sung canxi, con cao lớn, thông minh đó là món tôm.

Ảnh minh hoạ.

Tôm sông xào lá hẹ là nguyên liệu dân dã thường xuất hiện trên bàn ăn, giá lá hẹ rẻ, rất sảng khoái, ngon miệng. Món lá hẹ xào tôm sông thơm ngon, thịt dày, dễ hấp thu và tiêu hóa, cách thực hiện món tôm sông xào lá hẹ rất đơn giản, dưới đây là chia sẻ chi tiết cho các bạn cách thực hiện món ăn này.

Khi làm món tôm sông xào lá hẹ này, trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu chính là một nắm tôm sông, một nắm lá hẹ, một lượng muối thích hợp, một lượng gừng thích hợp, một lượng dầu ăn thích hợp và một ít bột nêm.

1. Đầu tiên, chúng ta sẽ xử lý phần lá vàng và các tạp chất, sau đó rửa lại lá hẹ trong nước sạch, sau khi để ráo nước, bạn cắt thành từng đoạn và bày ra đĩa.

2. Ngay sau đó, ngâm tôm sông vào nước sạch một lúc rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo, để riêng để sau nấu.

3. Lúc này, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, cho tôm sông vào xào nhanh tay cho tôm chuyển màu, cho gừng băm nhỏ vào.

4. Tiếp theo, bạn đổ hẹ vào nồi, tiếp tục xào khoảng 2 phút, sau khi các nguyên liệu được xào chín tới thì cho muối và bột nêm vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều là được.

Món tôm sông xào lá hẹ này rất đơn giản phải không các bạn, hãy làm thử ngay tại nhà nếu bạn thích nhé Hàm lượng calo của lá hẹ rất thấp và ít chất béo nên rất hữu ích cho việc giảm cân. Táo bón và hôi miệng là sợ nhất là món này, nó có thể làm sạch ruột và có thể điều hòa hệ thống đường ruột, thức ăn tích tụ trở nên tốt hơn, bụng không phình, có thể tạm biệt bụng to.

Ngoài ra, thịt tôm sông dày, đặc biệt những trẻ thiếu canxi nên ăn nhiều để bổ sung canxi, cơ thể tốt, trẻ ăn để chóng lớn, xương chắc khỏe, cải thiện được tình hình miễn dịch. Người cao tuổi cũng là đối tượng thiếu canxi, ăn tôm sông có thể phòng chống loãng xương, đừng bỏ qua.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo CLXH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/day-la-mon-bo-sung-canxi-tu-thien-nhien-an-tuan-3-lan-vua-giai-khat-vua-ngon-mieng-bo-sung-canxi-cao-lon-va-thong-minh-289446.html

Theo CLXH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-mon-bo-sung-canxi-tu-thien-nhien-an-tuan-3-lan-vua-giai-khat-vua-ngon-mieng-bo-sung-canxi-cao-lon-va-thong-minh/20231216101828246)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY