An toàn thực phẩm hôm nay

Đây là những loại thực phẩm mà bạn không nên cất giữ trong tủ lạnh

Đa số các bà nội trợ đều có thói quen cất giữ đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh nhằm kéo dài hạn dùng của chúng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không phải loại thực phẩm nào chúng ta cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, vì một vài trong số chúng có thể bị biến chất, không có lợi cho sức khỏe của con người.

Một trong những loại thực phẩm bạn không nên cất trữ trong tủ lạnh là càchua, vì việc đó sẽ làm biến đổi kết cấu và hương vị của chúng. dưa hấu cũng sẽmất đi các chất chống oxy hóa nếu được bảo quản lạnh.


Cà chua là thực phẩm dễ bị biến đổi kết cấu và hương vị khi được bảo quản trong tủ lạnh

Tương tự, khoai tây giữ lạnh sẽ trở nên sạn cứng và bị ảnh hưởng đến hươngvị. Các củ hành sẽ bị mềm ỉu và ẩm mốc.

Trong khi đó, cà phê sẽ mất hương vị và hấp thụ các mùi trong tủ lạnh. còncác củ tỏi sẽ bắt đầu mọc mẩm và bị nấm mốc.

Bạn không nên cất giữ đồ uống có cồn trong tủ lạnh. Các loại rượu mạnh cầnphải được bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường.

Trong môi trường tủ lạnh, mật ong sẽ kết tinh và đông đặc lại nhanh hơn.

Bạn cũng không nên cho tương ớt trong tủ lạnh, vì hầu hết các sản phẩm này cóthể được bảo quản trong tủ bếp tới 3 năm.

Bánh cất giữ trong tủ lạnh sẽ bị khô. trong khi đó, rau húng quế sẽ héo rũ vàhấp thụ các mùi khác lẩn quất trong tủ lạnh.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nhung-thuc-pham-ban-khong-nen-cat-giu-trong-tu-lanh-263210.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-nhung-loai-thuc-pham-ma-ban-khong-nen-cat-giu-trong-tu-lanh/20210313111338816)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY