Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dê xào sả ớt: Món ngon dễ làm giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình

Dê xào sả ớt là món ăn nổi tiếng đất Ninh Bình, tuy nhiên để thưởng thức món ăn này chỉ cần chế biến theo các bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm dê xào sả ớt

500 gam thịt dê

1/2 củ hành tây

1/2 quả xanh

1/2 quả ớt sừng đỏ

3 củ sả

1-2 quả cà chua

1/2 thìa cafe sa tế

1/2 thìa cafe bột ngọt

1 thìa cafe hạt nêm

1/2 thìa cafe đường

1 nắm nhỏ thân trắng hành lá

Bột canh, dầu ăn.

Dê xào sả ớt ngon đậm vị (Ảnh minh hoạ)

Các bước làm dê xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả bóc vỏ, 2 củ băm nhỏ, 1 củ thái lát. ớt xanh, ớt đỏ đem rửa sạch, thái lát mỏng. bóc vỏ, thái lát mỏng. cà chua rửa sạch, bổ múi cau. thân trắng hành lá bạn đem cắt rễ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt dê sau khi mua về đem rửa sạch và thái lát mỏng. Để thịt dê không bị hôi, bạn nhớ là dùng gừng hoặc rượu trắng chà qua thịt dê. Sau đó đem rửa sạch lại, lúc này thịt dê đã sẵn sàng cho bạn mang đi chế biến.

Bước 3: Cho thịt dê ra tô và ướp với sa tế + bột ngọt + hạt nêm + đường + 1 thìa cafe bột canh. Trộn đều và để chừng 20 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, bạn cho phần sả vào phi thơm. cho cà chua + + ớt + thân trắng hành lá, đảo đến khi các nguyên liệu chín và đủ độ thơm.

Để các nguyên liệu ngon, thơm và vừa vị, bạn nhớ thêm vào xíu bột canh. Cho các nguyên liệu ra đĩa.

Thêm vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, làm nóng chảo rồi thêm thịt dê vào đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Khi thịt dê chín tới, thêm phần rau củ mà mình vừa xào ở bước trước vào.

Bước 5: Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu thấm và vừa vị vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-xao-sa-ot-mon-ngon-de-lam-giup-doi-vi-cho-bua-com-gia-dinh/20201115023245526)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.
  • Rutin - chất chiết xuất từ hành tây - có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm huyết áp, cân bằng hàm lượng đường trong máu, cải thiện tổn hại ở gan.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY