Vào tuần thứ 4 của thai kỳ, hệ thống thần kinh của bé đã bắt đầu phát triển. Đến tuần thứ 6 thì não và tủy sống sẽ hình thành, cùng với đó là sự phát triển của tim, hệ tuần hoàn và các cơ quan nội tạng khác. Đến cuối tuần thứ 12 thì hầu hết toàn bộ các bộ phận của thai nhi như chân, tay, mắt, mũi đều hoàn thiện.
Để phát triển toàn diện các bộ phận, thai nhi cần đầy đủ các chất , đặc biệt là các vi chất cần thiết như canxi, vitamin D, sắt, acid folic... Nếu mẹ không cung cấp đủ chất thì có thể dẫn đến dị tật, suy , thậm chí là sảy thai.
Một chế độ khoa học ngay từ giai đoạn đầu sẽ là tiền đề cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện.
Cùng với sự phát triển của thai nhi, nhu cầu năng lượng trong cũng thay đổi đáng kể. Trung bình mẹ cần cung cấp khoảng 2300 -2400kcal/ngày.
Nhiều mẹ lầm tưởng rằng chỉ cần ăn nhiều, cung cấp đủ năng lượng mỗi ngày là con đã phát triển tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc bổ sung các vi chất trong chế độ là vô cùng cần thiết để giúp trẻ tránh được những dị tật bẩm sinh từ sớm.
Mẹ bầu có thể bổ sung chất này qua các thực phẩm như các loại rau màu xanh thẫm (rau muống, cải xanh...), ngũ cốc, thịt gia cầm...
Sắt : Mẹ bầu cần bổ sung ít nhất 15gr sắt mỗi ngày để phòng ngừa thiếu máu, từ thịt, tim, cật, rau xanh và các loại hạt... Ngoài ra, thai phụ có thể sử dụng viên uống cung cấp sắt và axit folic theo chỉ định của bác sĩ.
Canxi và vitamin D rất quan trọng để hình thành hệ xương thai nhi. Các mẹ cần chú ý bổ sung canxi trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ và tắm nắng sớm để hấp thu vitamin D.
Bên cạnh đó việc bổ sung các nguyên tố vi lượng như Mg, Iod, selen, Zn các vitamin nhóm B, vitamin C, DHA/EPA cũng rất quan trọng để cung cấp đầy đủ vi chất cho và cho con.
Ba thai kỳ là giai đoạn vô cùng khó khăn của mẹ. Những cơn ốm nghén, buồn nôn thường trực khiến mẹ không thể ăn uống gì được, ảnh hưởng tiêu cực sức khỏe của mẹ mà còn gián tiếp làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thai nhi.
Để tránh hiện tượng nôn, buồn nôn do ốm nghén mẹ hãy chia nhỏ khẩu phần dinh dưỡng, để sẵn bánh, kẹo, hoa quả để yên bụng và dễ chịu hơn. Thêm vào đó, các mẹ cũng cần tập thể dục nhẹ nhàng bằng các động tác hít thở, yoga bà bầu…
Tuy nhiên những phương pháp thay đổi về sinh hoạt, ăn uống chỉ là những phương pháp khắc phục một cách tạm thời. Lúc này, mẹ nên tìm cho mình những cách loại bỏ ốm nghén hiệu quả, nhanh chóng và triệt để hơn.
Gừng và vitamin B6 là hai thành phần lành tính đã được chứng minh là có tác dụng giảm ốm nghén hiệu quả và an toàn với phụ nữ mang thai.
Vitamin B6 có tác dụng tăng sản xuất GABA- chất ức chế thần kinh, giảm sự khó chịu tại vùng CTz, giúp giảm nôn, buồn nôn...
Gừng giúp ức chế thần kinh trung ương dẫn đến giảm co thắt dạ dày, giảm buồn nôn, nôn. Thêm vào đó, dược liệu này kích thích tiết dịch mật, vận chuyển qua đường tiêu hóa.
Từ Gừng hữu cơ và Vitamin B6 cùng công nghệ chiết xuất CO2 siêu tới hạn, các nhà khoa học Hàn Quốc đã bào chế thành công Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 ODF
Vinger 6 là giải pháp an toàn giúp mẹ ăn uống ngon miệng, chẳng lo nôn nghén để con đủ phát triển toàn diện. Hãy để Vinger 6 đồng hành cùng bạn trên hành trình làm mẹ vô cùng thiêng liêng này nhé!
Chủ đề liên quan:
ba tháng đầu dinh dưỡng dinh dưỡng mẹ bầu mẹ bầu Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 tháng đầu