Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi

Đối với các tín đồ ăn uống, những ngày không được thỏa mãn niềm đam mê ăn vặt còn đau khổ hơn những ngày deadline cận kề. Vậy mùa dịch nên ăn vặt như thế nào vừa healthy vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để đánh bại Cô – Vi.

Những ngày dịch Covid – 19 lây lan khiến chúng ta phải phải rời xa những thói quen hằng ngày, đặc biệt là những "con nghiện" đồ ăn vặt thì còn khổ sở hơn khi phải chia tay những thường ngày béo ngậy thơm ngon.

Ăn gì để vẫn đảm bảo hai tiêu chí: healthy và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe? Tham khảo ngay 5 món vặt ngay dưới đây:

Hạnh nhân

Hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao, là một trong những loại hạt mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Trong hạnh nhân chứa hàm lượng cao protein, vitamin E, chất xơ và chất béo tốt cho cơ thể. Đây là "bí quyết" cho chế độ giảm cân của bạn, đặc biệt là các "con nghiện" ăn vặt luôn trong trạng thái thèm ăn nhưng lại lo lắng về nỗi ám ảnh tăng cân.

Trong mỗi bữa ăn phụ, chỉ cần khoảng 10 hạt hạnh nhân là đã có thể "giải tỏa" cơn đói và bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô rất giàu chất xơ, kali giúp cải thiện lưu thông máu , giảm thiệt hại oxy hóa và rất tốt cho tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu muốn được cung cấp các loại vitamin thì bạn nên lựa chọn hoa quả tươi thay vì sàn phẩm sấy khô nhé!

Vì hoa quả sấy khô chứa một lượng đường khá cao, nên bạn không nên "nạp" một lượng lớn trong ngày. Thay vào đó hãy kết hợp chúng với các loại hạt khô để tạo nên một bữa ăn nhẹ cân bằng.

Rong biển sấy

Thay vì thèm vặt mà nghĩ ngay tới những món béo ngậy khiến bạn tăng cân như khoai tây chiên, snack nhiều đường, nhiều muối, nhiều calo thì bạn có thể thử ngay một gói rong biển sấy vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

Chẳng cớ gì mà người dân xứ Hàn lại ví rong biển như một món ăn "quốc dân" bởi lợi ích mà nó mang lại. Rong biển cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm; axit amin; khoáng chất, nhất là các vitamin A,B,C,E… có lợi cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol thấp góp phần làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ bồi bổ cơ thể.

Dù rong biển sấy rất tốt nhưng cần lưu ý cách và lượng sử dụng. Rong biển chứa nhiều i-ốt, vì vậy không nên dùng quá 100g mỗi ngày. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ, dùng nhiều hơn lượng này có thể sẽ bị rối loạn chuyển hóa chất và rối loạn tiêu dóa do rong biển có tính hàn.

Ô mai

Ô mai là một món ăn quen thuộc mang đậm văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ. Đồng thời cũng là một vị Thu*c trừ ho hiệu quả mà ít ai để ý tới. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi lợi ích mà nó mang lại!

- Giúp cải thiện làn da:

Trong ô mai chứa rất nhiều vitamin C, protein, sắt, canxi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ làn da, giúp da trắng sáng và hồng hào hơn. Bên cạnh đó, nó còn góp phần làm giảm nguy cơ xuất hiện nếp nhăn, đẩy lùi quá trình lão hóa – vấn đề mà chị em nào cũng quan tâm.

- Giúp giảm cân hiệu quả:

Trong ô mai chứa nhiều vitamin C, khá nhiều chất xơ cùng lượng đường ở mức an toàn, làm giảm cảm giác thèm ăn nên rất có lợi cho những người đang trong quá trình giảm cân. Để sử dụng hiệu quả ô mai trong quá trinh giảm cân, nên ăn ô mai sau các bữa ăn để tránh cảm giác thèm ăn.

- Giúp phòng ngừa một số vấn đề sức khỏe và triệu chứng thường gặp:

Với đặc tính thanh mát, ô mai có thể làm dịu, giảm ngứa dát họng, giảm khán tiếng. Sử dụng thường xuyên có thể giúp giảm triệu chứng ho khan, ho lâu ngày, mất tiếng… tăng sức để kháng cho cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, ô mai còn là thứ quà "cứu cánh" cho các bà bầu đang trong thời kì thai nghén, giúp làm giản cơn buồn nôn, cải thiện tình trạng nôn nghén của phụ nữ mang thai.

Cốt sấu tươi

Cốt sấu tươi là thức uống không mấy lạ lẫm với chúng ta, đặc biệt trong tiết trời nóng bức khiến chúng ta dễ mắc phải một số vấn đề như nóng trong, nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi… khiến tinh thần mệt mỏi, làm việc không hiệu quả.

Đây là loại nước cốt rất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng, chất vi lượng, trị ho, đau họng, tăng cường tiêu hóa.

Cách dùng cần pha với nước lọc và thêm đá tùy ý là đã có một cốc cốt sấu vừa thơm ngon thanh nhiệt vừa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tất cả những món trên đều được chọn lọc theo tiêu chí healthy và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng giúp bạn và người thân có một sức khỏe thật tốt trong mùa dịch này. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một vài "món tủ" để thêm vào thực đơn ăn vặt của mình.

Vừa qua, lần thứ 7 liên tiếp Hồng Lam được nhận danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao"do người tiêu dùng bình chọn. Đừng quên theo dõi những chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn, chính sách freeship trong mùa dịch Covid-19 từ Hồng Lam tại: https://www.facebook.com/tinhhoaquaviet.vn/, honglam.vn hotline *6257.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/do-du-du-voi-5-mon-an-vat-danh-guc-mua-co-vi-20200327131944642.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Dinh dưỡng cần thiết từ việc ăn và uống các loại thực phẩm. Đồ ăn nhẹ thông thường cũng có thể hữu ích cho con bạn về mặt dinh dưỡng.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY