Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đổi món đậu hũ thịt sốt cà chua cho bữa cơm thêm tròn vị

Đậu hũ là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, nhưng muốn món ăn thêm hấp dẫn, thú vị  hãy làm ngay đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu hũ: 5-7 miếng

Thịt: 200 gr

Cà chua: 500 gr

Mộc nhĩ

Cần tây, hành lá

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua (ảnh minh họa) cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

bước 1: thịt rửa sạch băm nhuyễn. đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm. lưu ý khi móc ruột đậu ra bạn nên nhẹ tay và không nên móc quá nhiều ruột sát vỏ đậu hũ, như thế sẽ làm vỏ đậu mỏng đi và dễ bị nát.

bước 2: thịt băm với ít đậu thêm mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.

bước 3: dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết. cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. đậu vàng gắp ra dĩa.

đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua hấp dẫn bữa cơm gia đình (ảnh minh họa)

bước 4: cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. rồi thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị. cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá, cần tây lên rồi thưởng thức.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/doi-mon-dau-hu-thit-sot-ca-chua-cho-bua-com-them-tron-vi-d163392.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/doi-mon-dau-hu-thit-sot-ca-chua-cho-bua-com-them-tron-vi/20201121100017563)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • 18 năm trước do thiếu hiểu biết, lại bị bạn bè rủ rê, Nghiêm Văn Tưng đã sa chân vào M* t*y. 18 năm với những lần cai nghiện rồi lại tái nghiện cứ lặp đi lặp lại như một điệp khúc không lối thoát.
  • Không lạ gì bữa cơm bán trú ở trường tiểu học, vậy nhưng cách người Nhật quan tâm đến chuyện ăn uống của trẻ vẫn khiến tôi sửng sốt.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY