Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đóng góp của các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài mang hiệu quả tích cực

Ngày 15/12, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022”. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhân sự đóng góp rất lớn từ các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài (PCPNN).

tiếp tục đổi mới để đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức pcpnn tại việt nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đóng góp tích cực vào thành công Giải thông tin đối ngoại lần thứ VIII

Tại hội nghị “gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tỉnh thừa thiên huế năm 2022”, phó giám đốc sở ngoại vụ đỗ thị mỹ châu cho biết, các dự án được triển khai thực hiện đã góp phần đẩy mạnh công tác xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị “Gặp mặt các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022” - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Đặc biệt các dự án phát triển tổng hợp nông thôn ở vùng sâu, vùng xa được triển khai trên địa bàn tỉnh thừa thiên huế đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ; góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, nâng cao năng lực hoạt động của các tổ chức địa phương huyện, xã...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã có có những bước trở mình mạnh mẽ, đang thực hiện mục tiêu lớn trong đó có xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2025. Đồng thời, thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Huế trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ và thực hiện công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính.

Phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh ghi nhận sự đóng góp rất lớn từ các tổ chức quốc tế, pcpnn. và mong muốn có nhiều nguồn lực đóng góp hơn nữa từ các tổ chức pcpnn để hỗ trợ cho địa phương. cũng như, tập trung vào một số lĩnh vực mà tỉnh rất quan tâm trong thời gian tới như môi trường, sinh kế cho người dân, những hoàn cảnh yếu thế, biến đổi khí hậu, giải quyết hậu quả chiến tranh, thiên tai,…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 12 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCPNN - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Hiện nay, tỉnh thừa thiên huế có khoảng 108 tổ chức pcpnn đăng ký hoạt động, trong đó có 49 tổ chức thuộc châu mỹ, 44 tổ chức thuộc châu âu, 7 tổ chức thuộc châu úc, 5 tổ chức thuộc châu á và 3 tổ chức phi chính phủ quốc tế.

Trong số 108 tổ chức nói trên, có 20 tổ chức pcpnn có văn phòng dự án hoặc địa chỉ liên lạc với vai trò điều phối các chương trình đang triển khai trên địa bàn tỉnh với tổng số nhân viên thường trực là 142 người bao gồm 140 nhân viên việt nam và 02 chuyên gia nước ngoài.

Trong giai đoạn 2019-2021, tỉnh thừa thiên huế đã phê duyệt tiếp nhận 125 khoản viện trợ dự án và phi dự án từ các tổ chức pcpnn với tổng vốn cam kết viện trợ gần 12 triệu đô la mỹ.

Các khoản viện trợ dự án và phi dự án tiếp tục được triển khai trên nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu tập trung vào 06 nhóm lĩnh vực chính là: Khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid-19; Giảm thiểu nguy cơ bom mìn; Giáo dục-đào tạo; Giải quyết các vấn đề xã hội ; Môi trường; Bảo tồn trùng tu di tích và Phát triển kinh tế - xã hội.

COMINGO sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Công tác viện trợ PCPNN: Những thách thức trong tình hình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/dong-gop-cua-cac-to-chuc-quoc-te-phi-chinh-phu-nuoc-ngoai-mang-hieu-qua-tich-cuc-180013.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY