Dinh dưỡng hôm nay

Đừng luộc hay rán nữa, gà làm theo cách này sẽ có món ăn đậm đà khó quên!

Mách bạn cách làm gà om cay siêu ngon, ai ăn cũng bị mê hoặc bởi hương vị tuyệt vời của món ăn tưởng quen mà lạ này.

Thịt gà là thực phẩm khá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày. Thế nhưng, cách làm gà om cay thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là công thức để làm món ngon với thịt gà này, mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt gà.

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt.

- 1 củ hành tây.

- Vài nhánh hành lá.

Phần nước sốt:

- Nước tương, dầu mè.

- Hành, tỏi băm nhuyễn.

Gia vị: Tiêu, muối, ớt bột.

Cách làm thịt gà om cay

- Hành tây, khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn. Hành lá sau khi bỏ phần rễ thì rửa thật sạch rồi thái khúc dài khoảng 5cm.

- Thịt gà dùng rượu trắng chà xát từ trong ra ngoài, sau đấy rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo. Kế đến, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đấy cho thịt gà đã chặt vào chần trong vài phút rồi vớt ra, rửa lại với nước, để ráo.

- Lấy một cái tô rồi cho 5 thìa nước tương, 2 thìa bột ớt, hạt tiêu, muối, dầu mè, tỏi băm vào rồi trộn đều. Sau đấy, trút hỗn hợp này lên số thịt gà đã chần, trộn cho thật đều để gà ngấm gia vị.

- Chuẩn bị một cái nồi, sau đấy xếp khoai tây, cà rốt kín đáy nồi rồi trút số gà đã ướp gia vị vào. Đậy nắp nấu với lửa vừa đến khi thịt gà chín mềm, dậy mùi thơm thì cho hành tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc gà om cay ra đĩa, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và vài lát ớt xắt lên trên thì bạn đã có ngay món ngon dễ làm nhưng cực quyến rũ.

Món gà om cay ăn nóng cùng bún hoặc cơm đều ngon miệng. Chúc bạn thành công.

Thu My (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/dung-luoc-hay-ran-nua-ga-lam-theo-cach-nay-se-co-mon-an-dam-da-kho-quen-349017)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY