Một mùa Giáng sinh lại về, len lỏi trong các con phố, len lỏi trong từng ngõ ngách, từng hơi thở của cuộc sống. Trải dài khắp Việt Nam và trên toàn thế giới, tháng 12 đâu đâu cũng rộn ràng bởi những khúc ca vui nhộn và ngập tràn màu sắc của ông già Noel, của tuyết phủ trắng xóa, của những nhánh 1. Súp lơ cắt thành miếng vừa ăn, phần cuống giữ nguyên gọt bỏ vỏ. Sau đó bạn ngâm với nước muối loãng và rửa lại bằng nước cho sạch. 3. Bắc nồi nước sôi, cho ít muối vào rồi cho súp lơ, thân súp lơ, cà rốt vào luộc trên lửa lớn cho chín là được. Bạn lưu ý vớt cà rốt ra trước sau đó chờ súp lơ được thì vớt tiếp và cuối cùng là thân súp lơ. Vớt ra, cho vào thau nước lọc, cho thêm đá nhỏ vào rau sẽ xanh và giòn hơn khi ăn. 4. Bạn dựng thân súp lơ thẳng đứng trên đĩa cho thật vững sau đó xếp súp lơ to xung quanh thành vòng tròn tạo thành tán của cây thông. 6. Tiếp tục xếp những lớp súp lơ nhỏ hơn chồng lên nhau. Muốn cho các nguyên liệu liên kết với nhau thành một khối bạn có thể cắm thêm tăm nhọn để cố định. 7. Xếp tiếp tục cho đến khi tạo thành cây thông ưng ý có tán ở dưới to và trên nhỏ dần, trên cùng bạn gắn ngôi sao cà rốt bằng tăm nhọn nhé!- Súp lơ xanh: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua bi: 100gr
- Tăm nhọn: 1 gói
Cách làm:
2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát tròn mỏng rồi tỉa thành ngôi sao.
5. Bạn điểm những quả cà chua bi xen kẽ.