Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Fashion show “Em Tây Bắc”: Bùng nổ và thăng hoa sắc màu thổ cẩm Tây Bắc

(MangYTe)- Tối 20.5, tại thành phố Yên Bái đã diễn ra Fashion show “Em Tây Bắc” của nhà thiết kế Linh Phương. Lần đầu tiên tại Yên Bái, một chương trình trình diễn thời trang với không gian ngập tràn sắc màu thổ cẩm có sự tham gia của các người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng cùng các đơn vị, nhãn hàng thời trang uy tín đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả.

NTK Linh Phương và dàn mẫu nhí trong Fashion show Em Tây Bắc”

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng Tây Bắc, Fashion show Em Tây Bắc” trình làng bốn bộ sưu tập (BST) mang tên: Hương rừng”, Nắng vùng cao”, Xúng xính rẻo cao” và Em Tây Bắc” đã hòa trộn nét đặc trưng riêng có của thổ cẩm vùng cao Tây Bắc trong các thiết kế trang phục hiện đại, tạo nên sự đặc sắc, mới mẻ đầy mê hoặc, biến ảo trên mỗi bộ áo dài và trang phục dân tộc. Qua bàn tay khéo léo của nhà thiết kế (NTK) trẻ Linh Phương, sự kết hợp giữa chất liệu thổ cẩm mang họa tiết đặc sắc trên nhiều chất liệu và các phụ kiện độc đáo, cầu kỳ, tỉ mỉ, chỉn chu đã khiến mỗi thiết kế trong show Em Tây Bắc” là một tác phẩm nghệ thuật có sự phá cách, độc, lạ, nhưng vẫn rất hài hoà sắc màu truyền thống trong âm hưởng văn hóa trang phục của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Điểm nhấn trong Fashion show Em Tây Bắc” là BST Em Tây Bắc” với những chi tiết phá cách và sáng tạo, đặc biệt là trang phục thổ cẩm mix chất liệu da lần đầu tiên được ra mắt, đã mang đến dấu ấn riêng biệt khi NTK đã chan hòa các ranh giới để trình làng một thiết kế lạ mắt với phong cách cá tính, hiện đại mà vẫn gợi mở cảm xúc gần gũi, đậm chất Tây Bắc.

Mẫu nhíAn Nhiên vô cùng thần thái và đầy cá tính trong BTS Em Tây Bắc - điểm nhấn của Fashion show Em Tây Bắc. Với thiết kế trang phục thổ cẩm mix chất liệu da lần đầu tiên được trình làng, Em Tây Bắc” mang đậm dấu ấn cá nhân của nhà thiết kế Linh Phương – thời thượng và thăng hoa

Sàn catwalk tỏa sáng bởi sải bước chuyên nghiệp của 56 siêu mẫu nhí và 14 siêu mẫu, Fashion show Em Tây Bắc” là sự bùng nổ và thăng hoa cảm xúc đối với người xem. Thông qua sự kiện, NTK Linh Phương đã góp phần lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về vẻ đẹp của trang phục thổ cẩm đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Yên Bái nói riêng, vùng cao Tây Bắc nói chung đến công chúng trong và ngoài nước trong sự kết hợp tự nhiên, khéo léo, tinh tế, mới lạ mà gần gũi, từ đó tạo nên sợi dây kết nối văn hóa, đưa bản sắc văn hóa dân tộc thăng hoa cùng nhịp sống hiện đại.

lấy ý tưởng từ bản sắc văn hóa độc đáo trong trang phục truyền thống dân tộc mông, ntk linh phương đã điểm xuyết trên trang phục những mảng, khối thổ cẩm nguyên bản để mang đến những trải nghiệm thời trang mới mẻ và ấn tượng cho bộ trang phục dân tộc mông

Trong Fashion show “Em Tây Bắc”, các nhà tài học bổng cho học sinh nghèo trợ đồng hành cùng chương trình đã tặng quà cho 20 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Yên Bái.

THANH CHI

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo văn hóa (http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/64672/fashion-show-%e2%80%9cem-tay-bac%e2%80%9d-bung-no-va-thang-hoa-sac-mau-tho-cam-tay-bac)

Chủ đề liên quan:

giải trí thời trang thời trang
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY