Có rất nhiều món ngon với gan lợn, thế nhưng chỉ với cách làm gan xào rau diếp này bạn mới có trong tay món ăn cực phẩm, ai nếm thử cũng mê tít.
- Gan lợn sau khi mua về rửa sạch với nước muối. Sau đấy, bạn cho vào ngâm trong thau nước để gan tiết hết máu thừa bên trong ra, thay nước liên tục. Khi thấy nước ngâm gan trong thì bạn vớt ra, để ráo.
- Thái gan thành những lát mỏng vừa ăn, sau đấy cho thêm chút tinh bột và chút nước vào trộn lên sao cho tinh bột áo đều quanh gan.
- Sau đấy, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu vào đun nóng rồi cho tiêu, gừng, ớt băm vào xào thơm rồi cho phần gan đã chuẩn bị vào chảo, đảo với lửa lớn.
- Khi gan đã chín, bạn cho thêm gốc hành, đường, giấm, hạt nêm vào đảo cùng đến khi các gia vị thấm đều vào gan là được.
Chỉ cần trút gan xào rau diếp ra đĩa thì bạn đã có ngay món ăn cực cuốn hút đãi cả nhà trong ngày đầu tuần.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/gan-lon-dem-xao-voi-thu-nay-vua-thom-nuc-mui-lai-ngon-xoan-luoi-353098.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/gan-lon-dem-xao-voi-thu-nay-vua-thom-nuc-mui-lai-ngon-xoan-luoi-353098.html