Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng lấy chỉ đen, cắt sâu thêm vào thân tôm để tôm dễ ngấm gia vị khi ướp. Rửa sạch tôm với nước muối loãng và để ráo.
Trong chén nhỏ cho tôm vào ướp với 1 chút muối, bột ngọt và tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng với 4 muỗng canh dầu ăn. Trong lúc chờ dầu nóng, đổ bột bắp ra chén, lấy tôm đã ướp lăn vào bột, chú ý lăn đều các mặt.
Thả tôm vào chảo chiên chín vàng giòn, gắp ra xếp vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho hết tôm đã chuẩn bị.
Lấy 1 chảo khác bắc lên bếp đun nóng, sau đó thả miếng bơ vào đun tan chảy. Khi bơ đạt độ nóng vừa phải thì cho tỏi băm vào phi vàng xong bỏ tôm vào lăn qua lăn lại nhiều lần cho bơ ngấm vị bơ. Nêm vào chảo chút xì dầu, bột ngọt và 1 muỗng canh mật ong, đảo nhanh cho tất cả hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp nhanh.
Bước 4: Tôm chiên bơ tỏi dùng ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận độ giòn tan, vị bơ tỏi thơm nồng của món ăn. Chấm kèm xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sau khi dầu đã nóng già cho cá vào chiên. Chiên cá cho đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt là được.
Bước 5: Cho tiếp cà chua vào xào đều, sau đó cho nước vừa ăn đun trên bếp sau khi chảo sôi thì chuyển lửa nhỏ, cho cá vừa chiên vào đun tiếp khoảng 5-10 phút.
Bước 7: Sau khi cá sôi cho chút hành lá vào và tắt bếp. Thành phẩm là bạn có món canh nóng có vị thơm ngon của cá, chua chua của cà chua.
Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu.
Sau đó, đem về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm, Rau sống ăn kèm canh cá nấu cá chua nóng hổi hấp dẫn, chống ngán cho bữa cơm thêm hấp dẫn.