Dinh dưỡng hôm nay

Gợi ý mâm cơm 4 món vừa rẻ vừa ngon ai thấy cũng thèm

Vợ chồng son không biết ăn gì hãy tham khảo mâm cơm 4 món dưới đây.

1. Khoai tây hầm thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mâm cơm: thịt bò, khoai tây, cà chua, hành tây, gừng, quế, thảo quả, hoa hồi, nước tương, đường phèn, dầu hào, muối

Cách thực hiện:

- Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

- Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông chừng 4cm, rồi chần qua nước sôi.

- Bắc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành, gừng, cà chua và đổ thịt bò vào xào săn lại.

- Thêm dầu hào cùng nước tương, một chút đường phèn vào rồi đảo đều để thịt ngấm đậm đà và thơm ngon.

- Khi thịt đã chín đều, cho hoa hồi, quế, thảo quả vào đảo đều lên rồi cho nước ngập mặt thịt bò.

- Đổ thịt bò vào nồi, hầm khoảng 1 giờ đồng hồ

- Khi bò mềm, cho khoai tây đã sơ chế trước đó vào đun cho đến khi khoai tây chín .

- Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp. Múc thịt bò hầm khoai tây ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

2. Gừng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gừng, muối, hạt tiêu và thảo quả

Cách thực hiện:

- Cắt bỏ phần đỏ của gừng, sau đó cạo vỏ, rửa sạch gừng.

- Cắt gừng thành miếng dài và nhỏ. Đặt gừng dưới ánh nắng mặt trời và để khô. Sau khi gừng khô, lật gừng để tiếp tục khô.

- Cho 2 thìa muối, 2 thìa hành lá và ớt vào bát, cho gừng vào trộn đều.

- Ăn ngay hoặc cho vào hộp kín, và ăn trong khoảng một tuần.

3. Củ sen xào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: củ sen, ớt chưng dầu, hạt vừng nấu chín, hành lá, muối, dầu ăn

Cách thực hiện:

- Nạo củ sen và thái thành lát mỏng. Đun sôi một nồi nước rồi chần củ sen trong 1 phút. Vớt củ sen ra để ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo và đổ ít ớt chưng dầu vào để có mùi thơm. Đổ củ sen và xào vài lần.

- Rắc một nắm hạt vừng trắng và hành lá thái nhỏ vào đảo cùng củ sen thêm nửa phút rồi cho ra đĩa.

4. Rau cải xào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: rau cải, tỏi băm, muối và dầu ăn

Cách thực hiện:

- Rửa rau cải, ngâm rau trong nước muối trong khoảng 10 phút và rửa lại.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào và chiên hai lần, đổ rau cải vào và để lửa cao để xào, thêm chút muối và đảo đều

- Cho rau cải ra đĩa.

Theo Ngọc Huyền/Em Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/goi-y-mam-com-4-mon-vua-re-vua-ngon-ai-thay-cung-them-1348034.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY