Bước 1: Cà rốt bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra.
Bước 2: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Làm lòng thật sạch rồi chần qua nước nóng với mẩu gừng đập dập, sau đó cho vào tô nước lạnh cho giòn. Vớt ra để ráo và cắt lòng từng miếng dài cỡ đốt ngón tay.
Phi thơm hành tỏi rồi cho lòng vào xào, nêm nếm thêm hạt nêm, nước mắm. Xào đến khi chín thì vớt lòng ra đĩa. Dưa cải chua rửa qua nước lạnh để ráo. Cà chua bổ múi cau.
Tiếp theo bạn cho hành vào phi thơm rồi cho dưa vào xào chín cùng cà chua. Sau đó, trút lòng vào xào cùng dưa chua, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.
Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất và thưởng thức.