Nếu là một "fan trung thành" của ẩm thực nhật bản, hoặc hay lui tới những quán sushi dùng bữa, chắc hẳn chị em đã không còn xa lạ gì với món gừng gari - hay còn được người việt gọi với cái tên Đây là món ăn kèm luôn được phục vụ cùng sushi hoặc các loại gỏi sống khác. dù đã ăn nhiều và quen thuộc với loại gia vị này, nhưng chắc hẳn không ít chị em vẫn còn mơ hồ về công dụng của gừng hồng. bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn nằm lòng Gừng hồng có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động "mượt mà" hơn. với các mẹ bầu đang trong những tháng đầu của thai kỳ, loại gừng này còn có tác dụng giúp Không chỉ có vậy, Chất gingerols có trong Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ Chính vì những tác dụng tuyệt vời này mà món 600gr gừng non 150gr đường trắng 150ml giấm 2 quả chanh, 1 củ dền Muối Các nguyên liệu để làm món gừng hồng Bạn nên chọn mua những củ gừng còn non, có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng và có ít nếp nhăn. Bên cạnh đó, kích thước của củ gừng không được quá lớn và phần nhánh con chỉ chiếm số lượng ít. Khi dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn. Rửa gừng thật sạch với nước sau đó nạo vỏ và ngâm gừng vừa gọt vỏ vào nước chanh muối pha loãng với tỉ lệ 500ml nước - 1 thìa cà phê muối - 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau khoảng 10 phút, bạn thái gừng thành từng lát mỏng với độ dày khoảng 0.3cm. Tiếp tục ngâm gừng đã thái mỏng trong nước lạnh khoảng 15 phút. Sau khi ngâm gừng đã thái trong nước lạnh, bạn đổ phần nước ngâm đi, cho khoảng 2l nước vào nồi, vắt thêm 1 quả chanh và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho gừng vào và đợi nước sôi lại trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vớt gừng ra và rửa sạch lại với nước. Củ dền rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi 150ml nước lọc, sau đó bạn bào hoặc cắt nhuyễn củ dền rồi cho vào trong nồi nước. Kế đến, bắc nồi lên bếp và nấu cho nước sôi lên khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Lọc bỏ phần bã củ dền và giữ lại phần nước luộc có màu đỏ hồng. Cho vào nồi nước củ dền 150ml giấm, 150g đường trắng, 2g muối và khuấy đều lên. Sau đó, đợi cho phần nước nguội hẳn. Cho phần gừng đã sơ chế vào bình thủy tinh và đổ phần nước củ dền vào ngập gừng, dùng đũa trộn nhẹ để gừng thấm nước đều. đậy nắp và ủ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là chị em có thể dùng được món Tác dụng của gừng hồng
Cách làm gừng Gari
Nguyên liệu
Chú ý khi chọn gừng:
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế gừng
- Bước 2: Luộc gừng
- Bước 3: Làm màu củ dền
- Bước 4: Pha nước ngâm gừng
Chủ đề liên quan:
cách làm gừng hồng chị em có công công dụng công dụng của gừng hồng công dụng tuyệt vời công dụng tuyệt vời với sức khỏe dễ làm gia vị gừng gari gừng hồng Quen thuộc sức khỏe tuyệt vời