An toàn thực phẩm hôm nay

Hà Nội bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới 2021

(MangYTe) - UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP năm 2021 nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về ATTP, nhận thức thực hành đúng ATTP của người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Theo đó, ubnd tp yêu cầu sở y tế và các đơn vị liên quan thực hiện chỉ thị số 17 của thủ tướng về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về attp trong tình hình mới. chỉ thị số 10 của thành ủy hà nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với vấn đề attp trong tình hình mới trên địa bàn hà nội. ubnd tp yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua về attp, chương trình phối hợp vận động giám sát attp giữa ubnd tp và ubmttq việt nam tp hà nội...

Ngoài ra, ubnd tp cũng yêu cầu các đơn vị phải đổi mới và đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác attp trên địa bàn tp, kịp thời cảnh báo nguy cơ gây mất attp tới người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân. đặc biệt, đơn vị tăng cường tuyên truyền trong các dịp cao điểm, như: tháng hành động vì attp, tết dương lịch, tết nguyên đán, tết trung thu; tuyên truyền gương các đơn vị, dn làm tốt công tác bảo đảm attp, biểu dương kịp thời những gương điển hình tiên tiến.

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định về attp. đơn vị kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh đồng thời tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành trong quản lý attp, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn vào hà nội. bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về attp đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng hoạt động để triển khai...

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-bao-dam-an-toan-thuc-pham-trong-tinh-hinh-moi-2021-405886.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY