An toàn thực phẩm hôm nay

Hà Nội: Chỉ 4/34 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt

(MangYTe) - Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 vừa kết thúc cho thấy nhiều vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là đối với chất lượng nông lâm thủy sản.

Đoàn liên ngành Hà Nội kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại một khu chợ.

Nhằm kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm, từ cuối tháng 4/2020 đến cuối tháng 5/2020, các cơ quan chức năng của sở nn&ptnt hà nội đã tiến hành lấy 485 mẫu nông lâm thủy sản. qua giám sát, phát hiện 37 mẫu không đạt, chiếm 7,6% tổng số mẫu.

Trong đó, có 1 mẫu chè vượt ngưỡng Thu*c BVTV Acetamiprid, 21 mẫu thủy sản tồn dư Malachite Green và Leucomalachite Green, 4 mẫu thịt vượt chỉ tiêu Tổng số vi sinh vật hiếu khí và Coliform, 6 mẫu thủy sản vượt chỉ tiêu E.Coli, 4 mẫu sản phẩm rau quả vượt chỉ tiêu Tổng số vi sinh vật hiếu khí và tổng số nấm men - nấm mốc, 1 mẫu ngũ cốc vượt chỉ tiêu tổng số nấm men, nấm mốc.

Cũng trong tháng hành động vì attp, lực lượng thanh tra ngành nông nghiệp đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 114 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. qua thanh tra, đã phát hiện 34 trường hợp có vi phạm; đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm đối với 4 đơn vị với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Các trường hợp còn lại chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở. các lỗi vi phạm chủ yếu là sản xuất, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không đảm bảo điều kiện trong sản xuất, kinh doanh; hàng hóa không đủ thông tin trên nhãn mác…

Đặc biệt, để chủ động ứng phó với diễn biến dịch bệnh động vật, chi cục chăn nuôi và thú y hà nội đã phối hợp với đoàn liên ngành của các quận, huyện kiểm tra 1.025 lượt cơ sở. trong đó, cảnh cáo 11 trường hợp, kiến nghị phạt tiền 17 trường hợp với số tiền 40,6 triệu đồng.

Để đảm bảo công tác attp trong thời gian tới, phó giám đốc sở nn&ptnt hà nội tạ văn tường đề xuất ubnd tp chỉ đạo kiện toàn bộ máy quản lý an toàn thực phẩm, chế biến, thương mại nông sản từ tuyến tp đến xã, phường, thị trấn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, tránh chồng chéo, phân công, phân cấp rõ ràng. đồng thời, tăng cường năng lực cho đội ngũ làm công tác an toàn thực phẩm các cấp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-chi-434-co-so-vi-pham-an-toan-thuc-pham-bi-xu-phat-385835.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY