An toàn thực phẩm hôm nay

Hà Nội phát hiện nhiều cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm

(MangYTe) - Thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị tập trung quyết liệt cho công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo đó, Chi cục đã tổ chức thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc tại 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, phát hiện 2 cơ sở vi phạm. Lý do vi phạm chủ yếu do không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện đầy đủ về theo dõi nhiệt độ đối với các sản phẩm có yêu cầu bảo quản đặc biệt, vệ sinh kho bảo quản không đảm bảo.

Đoàn liên ngành Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cửa hàng

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã lấy 366 mẫu giám sát chỉ tiêu ATTP sản phẩm nông sản, gồm 102 mẫu thịt (lợn và gà), 30 mẫu thủy sản, 30 mẫu quả, 110 mẫu rau, 20 mẫu gạo, 30 mẫu chè, 35 sản phẩm tại chợ đầu mối, 9 mẫu chế biến nông sản. Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020.

Đáng chú ý, Chi cục đã thực hiện thanh tra chuyên ngành tại 3/20 cơ sở (đạt 15% kế hoạch); ước đến hết tháng 6/2020 sẽ tổ chức thanh tra chuyên ngành tại 5/20 cơ sở, đạt 25% kế hoạch. Cùng với đó, Chi cục thực hiện kiểm tra liên ngành tại 16/30 cơ sở. Đoàn kiểm tra phát hiện 1 lô sản phẩm của một doanh nghiệp không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa gồm 27,8kg ô mai mận hậu.

Ngoài ra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội còn thực hiện kiểm tra đột xuất tại 4/60 cơ sở. Kết quả, phát hiện 1 cơ sở trong công tác vệ sinh kho bảo quản không bảo đảm, không thực hiện theo dõi, ghi chép nhiệt độ các kho bảo quản sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm không có trong bản tự công bố và trên nhãn sản phẩm; 3 cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định. Đoàn kiểm tra đã niêm phong, bắt buộc cơ sở tái chế 135kg sản phẩm...

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-phat-hien-nhieu-co-so-vi-pham-quy-dinh-an-toan-thuc-pham-385229.html)

Tin cùng nội dung

  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY