Dinh dưỡng hôm nay

Hai công thức nấu mì gạo xào siêu ngon tha hồ cho chị em trổ tài buổi sáng

Mì xào là món ăn quen thuộc, dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất, rất thích hợp cho buổi sáng bận rộn. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách nấu mì xào dưới đây để các thành viên trong gia đình có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Mì gạo xào tôm khô

Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mì gạo, tôm khô, nấm rơm, thịt lợn xay nhỏ, 1/3 củ cà rốt, ¼ bắp cải, nước tương, dầu mè, hành lá, rượu gạo.

Cách thực hiện:

Nấm, hành lá, cà rốt, bắp cải được rửa sạch, thái nhỏ để chuẩn bị chế biến.

Bước 1: Tôm ngâm vào rượu gạo và để ráo trước khi chế biến. Cùng với đó, thịt lợn xay được trộn đều với một chút rượu gạo, nước tương và để sang một bên.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thêm một chút muối và trần mì gạo qua khoảng 20 giây, sau đó vớt ra ngoài.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu, thêm cà rốt, tôm khô đảo đều đến khi tôm có mùi thơm, cuối cùng cho thêm nấm trắng vào đảo đều trên lửa to khoảng 30 giây.

Bước 4: Sau đó thêm bắp cải, 1,5 bát nước nhỏ và đun đến khi bắp cải trở nên chín mềm.

Bước 5: Thêm các gia vị khác như nước tương, dầu mè với số lượng thích hợp theo sở thích của bạn. Khi bắp cải chín mềm và phần nước sánh lại, cho mì vào đảo đều trên lửa to đến khi chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Mì gạo xào bí ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gram mì gạo đã ngâm trong nước lạnh khoảng 2 phút và vớt ra để ráo nước.

300 gram bí ngô, tôm khô, hành, 150 gram thịt lợn xảy nhỏ.

150 gram hành lá thái nhỏ, hành tây, 100 gram nấm rơm thái nhỏ.

1 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một chút hạt tiêu, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tôm khô vào nước, ngâm chúng một lúc rồi lấy ra ngoài.

Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ cho 360 ml nước, muối, hạt tiêu, đường, nước tương trộn đều đến khi các nguyên liệu tan hết.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu ở nhiệt độ trung bình, thêm tôm khô, hành tây vào đảo đều đến khi có mùi thơm, thêm thịt xay vào đảo đều đến khi chín. Cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên cùng mì trắng vào đảo đền đến khi các nguyên liệu chín, cho ra đĩa và thưởng thức.

Các món ăn này rất hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/hai-cong-thuc-nau-m... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/hai-cong-thuc-nau-mi-gao-xao-sieu-ngon-tha-ho-cho-chi-em-tro-tai-buoi-sang-43130.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hai-cong-thuc-nau-mi-gao-xao-sieu-ngon-tha-ho-cho-chi-em-tro-tai-buoi-sang/20200505021238109)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY