Ẩm thực hôm nay

Hái mít xanh rồi bổ theo cách chẳng giống ai, dân tình ngỡ ngàng khi biết là món ăn đặc sản miền Trung cực đưa cơm

Hóa ra, người đàn ông Hà Tĩnh không phải lãng phí mít mà đang chế biến 1 món ăn đặc sản.

Mít là loại quả khi chín có mùi thơm, hương vị ngọt ngào nên được lòng rất nhiều người. Tuy nhiên, quả mít thì to nặng là thế nhưng sau khi bỏ đi phần vỏ, hạt, xơ thì múi ăn được cũng chẳng là bao. Vậy nên, giá của loại quả này nhìn chung không phải rẻ. Và để ăn cho thỏa cơn thèm thì cũng khá hao tiền tốn của.

Trong khi nhiều người "lần chẳng ra" thì mới đây, một người đàn ông lại đi hái mít xanh khiến ai nấy tiếc đứt ruột. Và bất ngờ hơn chính là cách bổ chẳng giống ai của chủ thớt. Đoạn clip này sau khi được đăng tải trên Tiktok đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt thả tim.

Người đàn ông bổ mít non theo cách chẳng giống ai hóa ra là đang làm món

Xưa nay mọi người có thể bổ mít theo dạng dọc hay ngang nhưng tuyệt nhiên chưa thấy cách làm như của người đàn ông này. Chính vì thế, nhiều người tưởng rằng chủ thớt "rảnh rỗi sinh nông nổi" và đầy tiếc nuối chứng kiến loại quả ngon lành đang bị... phá hoại.

Tuy nhiên, sự thật là người đàn ông này đang chế biến 1 món ăn Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

- Ớt rửa sạch, để nguyên quả.

- Lạc (đậu phộng) rang chín, đập dập.

Cách thực hiện

Bước 1: Gọt lớp vỏ gai bên ngoài sau đó rửa sạch để hết nhựa.

Bước 2: Đặt quả mít đã gọt vỏ gai vào chiếc nong/nia lớn, sau đó dùng nạo, nạo thành dạng sợi dài.

Bước 3: Hết lớp cùi ngoài thì bắt đầu dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Bước 4: Cho mít đã thái, cắt mỏng vào chậu ngâm nước gạo cho sạch nhựa.

Bước 5: Khi mít đã trắng thì vớt ra, rắc muối vào trộn đều, ước lượng sao cho vừa vặn, không quá mặn cũng không quá nhạt.

Bước 6: Trộn mít cùng với tỏi, sả từng chút một rồi cho vào hộp. Cứ được 1 lớp dày khoảng 4cm thì bỏ ớt vào. Làm tương tự cho tới khi đầy hộp.

Bước 7: Đặt vật nặng sạch lên trên cùng để nén. Sau đó đổ nước sôi để nguội cho xâm xấp rồi đậy nắp hộp, giữ nơi khô ráo.

bước 8: khi nào ăn, vớt nhút ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang đã giã dập lên trên. Ngoài cách làm

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hai-mit-xanh-roi-bo-theo-cach-chang-giong-ai-dan-tinh-ngo-ngang-khi-biet-la-mon-an-dac-san-mien-trung-cuc-dua-com-20200527155132254.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.