An toàn thực phẩm hôm nay

Hải Phòng: Bắt giữ số lượng phụ gia lớn không rõ nguồn gốc

(MangYTe) - Đội QLTT số 6, Cục QLTT TP Hải Phòng vừa phát hiện 18 thùng, 5 bao gói bên trong chứa chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm dùng trong pha chế trà sữa, nước trái cây.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất tại số 1A/188 Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân đã phát hiện cơ sở này chứa một số lượng rất lớn phụ gia dùng để chế biến thực phẩm.

Hình ảnh tang vật. Ảnh: VOV.vn

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 68 thùng chứa máy móc, phụ kiện liên quan đến chế biến thực phẩm dán nhãn tiếng nước ngoài, 18 thùng và 5 bao gói bên trong chứa chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (450kg) như trà sữa, nước trái cây…có tổng giá trị hàng hóa khoảng 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở là bà Nghiêm Thị Dung không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bà Dung cho biết đã mua toàn bộ số hàng hóa nói trên từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh kiếm lời.

Hiện, Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bat-giu-so-luong-phu-gia-lon-khong-ro-nguon-goc-384848.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY