Ngành công nghiệp đã biến bữa sáng thành bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, mặc dù thực tế là bỏ qua nó không thực sự gây hậu quả xấu. Tuy nhiên nếu có một bữa sáng thịnh soạn, chất lượng, tâm trạng có thể được cải thiện và ngăn ngừa trầm cảm. Mấu chốt là mọi người biết lựa chọn nào nên và không nên dùng cho bữa sáng. Hãy cùng xem xét những nào nên tránh sử dụng trước 10 giờ sáng để vừa khỏe mạnh và vừa có vóc dáng đẹp.
Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bữa sáng không nhất thiết phải là một bữa ăn không béo. Bí quyết là tìm đúng loại chất béo phù hợp để dùng vào buổi sáng. Bơ có chứa chất béo giúp chế biến vitamin nhưng đồng thời cũng có rất nhiều chất béo bão hòa, gây hại cho tim và khiến cân nặng tăng lên.
Thay vào đó mọi người có thể thay thế bằng bơ đậu phộng cho món bánh mì nướng. Nghiên cứu chỉ ra đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất có thể giúp người dùng không cảm thấy đói trong ngày vì nó làm tăng sản xuất peptide YY, một loại hormone điều chỉnh cơn đói. Điều này làm cho bơ đậu phộng trở thành một bữa sáng tuyệt vời.
Ngũ cốc ăn sáng là lựa chọn vô cùng phổ biến. Mặc dù thiết thực nhưng các loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất lại chứa lượng đường rất lớn, sau thời gian dài tích tụ sẽ có thể trở thành mỡ bụng. Nghiên cứu cũng cho thấy những loại ngũ cốc nhỏ, hạt nhỏ có thể khiến mức tiêu thụ calo cao hơn bởi vì mọi người có xu hướng dùng ít ngũ cốc hơn khi hình dạng ngũ cốc lớn hơn.
Thay vào đó mọi người có thể ăn bột yến mạch không đường tự làm, bởi nó có chứa một lượng chất xơ lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Giảm lượng đường vào buổi sáng có thể giúp tránh được cảm giác mệt mỏi giữa ngày.
Mặc dù dễ dàng mang theo khi vội tới giờ đi làm hay đi học, tuy nhiên hầu hết bánh kếp, bánh quế và bánh quy đông lạnh đều chứa carbohydrate tinh chế. Điều này không hẳn là có hại cho sức khỏe, nhưng carbohydrate tinh chế có thể khiến mọi người cảm thấy đói trong ngày. Chúng cũng chứa ít chất xơ nhưng lại có nhiều chất béo chuyển hóa gây hại cho sức khỏe.