Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hết cảm cúm chỉ nhờ những thực phẩm quen thuộc này

10 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nên hạn chế

Hành tím

Hành tím kết hợp với mật ong sẽ là loại Thu*c chữa đau đầu và cảm lạnh rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt dọc vài củ hành tím và ngâm cùng với mật ong trong vòng 12 giờ sẽ tạo ra hỗn hợp dạng siro, dùng siro này khi bị cảm lạnh và nhức đầu bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhanh. 

Cúc tần

Theo y học, cúc tần là loại cây có vị đắng, thơm, cay, có tính ấm, có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau hiệu quả, thường được dùng khi cơ thể đau nhức, sốt không ra mồ hôi và chữa cảm mạo.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn lấy lá và cành cúc tần non đem rửa sạch rồi đun lên để xông hoặc lấy nước uống để cơ thể toát nhiều mồ hôi là được.

Trường hợp người bệnh bị nhức đầu, cảm sốt không ra mồ hôi, bạn có thể sử dụng 20g lá cúc tần tươi, 10g lá chanh và 10g lá sả đem nấu với nước. Phần nước bạn dùng để uống khi còn nóng, phần bã cho thêm nước vào để đun sôi sau đó đem xông sẽ cơ thể toát nhiều mồ hôi, cách này giúp giảm sốt và giải cảm rất hiệu quả.

Ớt ngọt

Thật bất ngờ vì ăn món ăn chứa ớt ngọt kèm thêm một chút hạt tiêu cũng có thể giúp bạn giảm triệu chứng cảm cúm. Trong thành phần ớt ngọt có chứa chất Apsaicin, chất này có tác dụng làm giảm chất nhầy gây nghẹt mũi và các triệu chứng cảm sốt. Vì vậy, khi bị cảm cúm, thay vì uống Thu*c bạn có thể ăn món ăn có ớt ngọt để cải thiện tình hình.

Tỏi

Trong tỏi có chứa Allicin, đây là một hoạt chất quan trọng được mệnh danh là loại kháng sinh tự nhiên rất mạnh, thậm chí là mạnh hơn cả Penicillin, có tác dụng long đờm, giảm ho, từ đó giúp bạn dễ thở hơn và không còn bị nghẹt mũi.

Vì vậy, khi bị cảm cúm bạn hãy dùng 3 tép tỏi giã nát, hãm cùng 50ml nước sôi trong khoảng nửa giờ. Sau đó, chắt lấy nước và dùng loại nước này để nhỏ mũi ngày 2-3 lần.

Gừng tươi

Gừng tươi là thực phẩm có vị cay, thơm, tính ấm, khi khô có tính nóng, thơm hắc, vị cay. Gừng tươi thường dùng để tăng vị ngon cho các món ăn hoặc để làm trà uống mỗi ngày.

Nhưng ngoài việc dùng để làm trà và gia vị món ăn, gừng kết hợp với mật ong còn có một loại đồ uống kháng sinh mạnh có tác dụng tốt trong việc giảm bớt khó chịu ở dạ dày, điều trị cảm cúm, giúp khí huyết lưu thông và làm bạn ngủ ngon hơn. Do đó, chúng ta chớ nên bỏ qua thực phẩm này trong việc phòng và trị bệnh cảm cúm.

Vỏ và lá bưởi

Vỏ bưởi có chứa tinh dầu, có vị cay, ngọt, đắng, tính ấm nên có tác dụng trị ho, giải cảm tốt. Nếu bị ho có đờm, bạn lấy vỏ bưởi đã cạo bỏ lớp ngoài, cắt thành từng khúc mang nấu với nước sôi, vắt nước, ngâm cùng đường kính trong một tuần. Chỉ cần lấy nước ngâm này ngậm và nuốt dần trong 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Còn khi bị cảm, bạn có thể dùng lá bưởi tươi kết hợp cùng một số loại lá có tinh dầu thơm như lá sả, lá chanh, hương nhu cho vào nước đun sôi và dùng hơi nước để xông sẽ giải cảm rất tốt.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/het-cam-cum-chi-nho-nhung-thuc-pham-quen-thuoc-nay-post87839.html)
Từ khóa: thực phẩm

Chủ đề liên quan:

thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY