Ẩm thực hôm nay

Hoa bưởi tràn về trên phố, mách bạn làm ngay kẻo lỡ mấy món ngon từ hoa bưởi này

Nhiều người yêu hoa bưởi không chỉ bởi hương thơm mà còn vì nó có thể chế biến cùng nhiều món ăn nữa.

Cứ đến những ngày tháng 2, tháng 3 nắng nhẹ, đi dọc khắp con phố lớn nhỏ của thủ đô, hẳn bạn sẽ cảm nhận rõ nét lắm cái hương thơm dịu nhẹ của những gánh Này nhé, chỉ với bông

1. Mía ướp hoa bưởi

Nếu là người đam mê văn học Việt Nam, hẳn bạn sẽ còn nhớ trong Truyện ngắn Đôi mắt của nhà văn Nam Cao, khi tác giả đến thăm nhà một người bạn Hà Nội đang đi tản cư, có được mời món: mía ướp hoa bưởi.

Món ăn nghe đơn giản là vậy thế nhưng lại thể hiện sự tao nhã, tinh tế của người Hà Nội xưa. Để làm món ăn này có khó gì đâu, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là mía và Sau khi để hộp mía ướp 2. Hoa bưởi ướp sắn dây

Sắn dây là một trong những thức uống phổ biến của mùa hè. Thế nhưng ly sắn dây chuẩn vị nhất định phải pha chế từ loại bột đã ướp qua với hoa bưởi.

Cách làm cũng khá đơn giản thôi. Sắn dây sau khi phơi nắng già cho vào túi nilông. Hoa bưởi sau khi rửa sạch, để ráo thì cho cùng vào túi sắn dây, buộc kín lại.

Hương thơm của

Để có thể chế biến ra những món chè thơm ngon, chiếc bánh thơm dịu hương hoa bưởi, các bà, các mẹ xưa thường ướp đường

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, rải một lớp Nước đường là trợ thủ đắc lực cho món chè hay tào phớ.

Chỉ khoảng 10 ngày sau, đường sẽ tan ra, quyện vào những cánh hoa bưởi, tạo thành thứ nước đường thơm ngát mà người ta hay dùng để nấu chè hoặc làm bánh, hay cho thêm vào nước đường chan chung với tào phớ, ngon lắm đấy.

Bạn chú ý là khi thấy đường đã tan hết thì nhanh vớt hết những cánh hoa bưởi ra. Lúc này tinh dầu thơm trong cánh hoa đã tiết hết vào nước đường, nên vớt cánh hoa ra để dễ dàng sử dụng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hoa-buoi-tran-ve-tren-pho-mach-ban-lam-ngay-keo-lo-may-mon-ngon-tu-hoa-buoi-nay-20200224171406343.chn)

Tin cùng nội dung