Bạn muốn ăn món gà ngon nhưng lại ngại ra ngoài hàng giữa thời điểm dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp? Hãy học cách làm món gà chiên vừng đen, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm để có thể chiêu đãi những người thân trong gia đình.
Gà chiên vừng đen là gà rán hòa quyện với nước sốt sánh mịn, cay và ngọt. Đây quả là món ngon gây nghiện khiến chồng con nhanh chóng vét sạch nồi cơm.
- Bỏ rượu gạo, gừng, muối, hạt tiêu đen và ướp với thịt gà, sau đó lăn thịt gà với tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
- Chiên gà vàng giòn trong một chiếc chảo sâu lòng. Bạn nên chiên thịt gà ở mức nhiệt 175 độ C là đủ để gà vàng giòn, chín đều. Sau đó, vớt gà ra, để trên giấy thấm dầu hoặc chảo kim loại cho ráo dầu.
- Trong một cái chảo riêng, thêm vào các thành phần nước sốt gà rán được liệt kê ở trên. Đun nước sốt trên ngọn lửa nhỏ đến trung bình và khuấy đều, đến khi nước sốt sánh, đặc lại là được. Sau đó, từ từ bỏ gà rán vào trong nồi nước sốt, đảo đều để nước sốt hòa quyện với gà rán. Sau đó, vớt gà ra một chiếc bát sâu lòng và từ từ thưởng thức. Bạn có thể bảo quản thịt gà không ăn hết trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Theo Emdep.vn
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm gà chiên cách làm gà chiên vừng kiểu Hàn gà chiên vừng gà chiên vừng kiểu Hàn món ngon món ngon từ gà