Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Học ngay món bò hầm đậu trắng, món ăn dinh dưỡng dành cho người ốm không phải ai cũng biết

Ăn thịt bò và đậu khi bị ốm không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giúp nhanh hồi phục sức khỏe . Sau đâu là hướng dẫn cách nấu bò hầm đậu trắng giàu dinh dưỡng.

Các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cẩn thận chế biến vì cách nấu bò hầm đậu trắng rất kỳ công và mất nhiều thời gian. Bù lại đây là món ăn cực dinh dưỡng, đặc biệt giúp cho người ốm nhanh khỏi bệnh.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 600gr thịt bò (chọn phần bắp bò để người bệnh dễ ăn).

- 4 củ khoai tây.

- 2 quả cà chua.

- 2 củ cà rốt.

- 2 nhánh hành hoa + rau mùi.

- 1 củ hành tây.

- 1 quả dừa tươi

- 1 hộp đậu trắng (nên mua loại đã đóng sẵn trong hộp để đỡ mất công chế biến).

- 1 củ hành + 1 củ tỏi + 1 củ gừng.

- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, tương cà chua, đường.

Thực hiện cách nấu món bò hầm đậu trắng

- Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vuông gần bằng bao diêm, ướp thịt bò với hai thìa cà phê bột canh + một thìa cà phê bột nêm.

- Hành tím + tỏi + gừng đem băm nhỏ, tiếp theo đem trộn với một thìa cà phê hạt tiêu + một thìa cà phê đường + một thìa dầu ăn.

- Trộn đều thịt bò với hỗn hợp hành, tỏi, gừng ở trên, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị (Lưu ý: nên bọc màng thực phẩm để không bị bay mùi).

- Khoai tây + cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Dừa tươi bổ lấy nước để riêng. Rau thơm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

- Phi hành tỏi cho thơm, đem đổ cà chua vào xào, thêm chút nước cho cà chua chín mềm. Tiếp theo đổ hết chỗ thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho đến khi thịt săn lại, cho khoảng 3 thìa canh tương cà chua để món ăn có màu đẹp và hấp dẫn hơn.

- Đổ hết chỗ nước dừa tươi vào nồi thịt bò (đổ thêm ít nước trắng cho ngập hết phần thịt). Nước sôi hạ nhỏ lửa (lưu ý vớt hết bọt thừa), tiếp tục hầm thịt trong khoảng 20 phút.

- Khi thịt đã mềm, nêm nếm lại gia vị một lần nữa. Đổ khoai tây vào hầm cùng, khoai hầm được 15 phút thì đổ cà rốt và hành tây thái nhỏ vào.

- Cuối cùng, đổ phần đậu trắng vào nồi thịt, đảo nhẹ nhàng để các nguyên liệu không bị nát, nồi thịt sôi nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp.

- Múc thịt ra bát, rắc hành hoa, rau mùi, hạt tiêu lên trên, ăn nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn.

Như vậy, để thực hiện cách nấu món bò hầm đậu trắng không hề đơn giản, các mẹ có thể lược bỏ một số công đoạn (nếu không thích ăn nguyên liệu nào).

Với món ăn này, người bệnh sẽ có đủ dinh dưỡng và hồi phục sức khỏe nhanh. Chúc các mẹ thành công với món ngon dễ làm này.

Khánh Linh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hoc-ngay-mon-bo-ham-dau-trang-mon-an-dinh-duong-danh-cho-nguoi-om-khong-phai-ai-cung-biet-352084.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hoc-ngay-mon-bo-ham-dau-trang-mon-an-dinh-duong-danh-cho-nguoi-om-khong-phai-ai-cung-biet-352084.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/hoc-ngay-mon-bo-ham-dau-trang-mon-an-dinh-duong-danh-cho-nguoi-om-khong-phai-ai-cung-biet-352084)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY