Kinh tế xã hội hôm nay

Hơn 100 học sinh, giáo viên nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm

(MangYTe) Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp nhận hơn 100 trường hợp học sinh và giáo viên nghi ngộ độc thực phẩm.

học sinh trường thcs chu văn an (tây ninh) được cấp cứu tại bệnh viện quận 11 thành phố hồ chí minh. ảnh: ttxvn phát

Các bệnh nhân là học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh đi tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, trưa 12/1, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 71 bệnh nhi với các biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, lúc 5 giờ 30 phút ngày 12/1, các học sinh Trường THCS Chu Văn An (Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được nhà trường tổ chức đi tham quan du lịch tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong quá trình di chuyển, mỗi em được phát một suất xôi gà do công ty tổ chức du lịch cung cấp. Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 phút, một số em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

học sinh trường thcs chu văn an (tây ninh) được cấp cứu tại bệnh viện quận 11 thành phố hồ chí minh. ảnh: ttxvn phát

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán có triệu chứng rối loạn tiêu hoá, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các y, bác sỹ vẫn đang tích cực điều trị cho các em học sinh, trong đó có một số em phải truyền dịch.

Còn tại Bệnh viện Quận 11, trưa 12/1 cũng đã tiếp nhận 30 trường hợp cả giáo viên lẫn học sinh với những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau đó 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch trong đó có 1 giáo viên.

“Một số bệnh nhân truyền dịch đã được chuyển lên khoa Nội tổng hợp, vì khoa Cấp cứu không đủ giường bệnh. Các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ, dự kiến xuất viện sớm”, bác sỹ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho hay.

Do vụ việc xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố, Trung tâm y tế Quận 11 đã tiến hành lấy mẫu, điều tra nguyên nhân./.

Mạng Y Tế
Nguồn: BNews (https://bnews.vn/hon-100-hoc-sinh-giao-vien-nhap-vien-vi-nghi-ngo-doc-thuc-pham-/144914.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY