Hơn 10.000 suất ăn/ngày cung cấp cho khoảng 3.500 người đang sinh hoạt và làm việc tại Bạch Mai. Các suất ăn được giao đều đặn và cố định 3 lần trong ngày, vào khoảng 6h sáng, 11 giờ trưa và 17 giờ chiều.
Mỗi ngày, xe ôtô chở đồ ăn đến giao đồ ăn sẽ được phun khử trùng ngay tại khu vực cổng bệnh viện đảm bảo an toàn.
Các suất ăn được giao đều đặn và cố định 3 lần trong ngày, vào khoảng 6h sáng, 11 giờ trưa và 17 giờ chiều.
Để tránh tụ tập đông người, bệnh viện đã bố trí 3 điểm phát suất ăn, gồm cổng số 1 nhà P, cổng số 4 nhà T và cổng số 1 nhà Q.
Tại điểm nhận đồ ăn nhà Q, các suất ăn được đựng trong thùng xốp với 12 suất ăn/thùng. Nhân viên phân chia và ký nhận các suất ăn buộc phải đeo gang tay sát khuẩn.
Các suất ăn sau khi được ký nhận sẽ được đặt lên xe đẩy để đưa đến từng phòng, từng khoa cho bệnh nhân và cán bộ y tế.
Chị Vũ Thị Thu Hảo - Kỹ thuật viên trưởng Trung tâm Giải phẫu bệnh (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, từ khâu ký nhận đồ ăn đếu khâu phân phát đều được đảm bảo an toàn. Khi các suất ăn được đẩy đến các điểm phát tại 3 tòa nhà thì được nhân viên phân chia từ thùng xốp ra xe đẩy nhỏ để đưa đến các phòng bệnh, các khoa.
Ông Phạm Đức Tới - Điều dưỡng trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh (BV Bạch Mai) cho biết, các suất ăn đưa đến cho bệnh nhân và nhân viên y tế còn nóng ấm và đảm bảo sạch sẽ.
Đối với những bệnh nhân không thể tự ăn thì nhân viên y tế, điều dưỡng sẽ trực tiếp xúc thức ăn cho bệnh nhân. Sau bữa ăn thì bệnh nhân và nhân viên y tế sẽ được phát thêm các đồ ăn tráng miệng như hoa quả, nước đậu nành hoặc sữa, để đảm bảo dinh dưỡng và tăng sức đề kháng ở mỗi người dùng.
Chủ đề liên quan:
bạch mai bệnh viện bệnh viện bạch mai cổng bệnh viện công ty Trường Sinh suất ăn tăng sức đề kháng vào bệnh viện Bạch Mai