Dinh dưỡng hôm nay

Khách đến chơi nhà làm ngay món đồ uống 2 tầng này đảm bảo ai cũng xuýt xoa thích thú!

Sữa dừa thanh long vừa có màu đỏ đẹp mắt lại thơm ngon ấn tượng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp Tết Nguyên đán này đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa dừa thanh long:

1. Thanh long ruột đỏ 50g

2. Nước cốt dừa 50ml

3. Sữa đặc 25ml

4. Siro đường hoặc mật ong 30ml

5. Nước lọc 80ml

6. Đá viên lạnh

Cách làm sữa dừa thanh long

1. Pha sữa dừa

Cho siro đường vào cốc, thêm nước cốt dừa, sữa đặc, 50ml nước lọc vào khuấy đều.

Ảnh minh họa.

2. Pha sữa dừa thanh long

Cho đá viên lạnh vào ly.

Đổ nước cốt dừa vừa pha vào.

Cho phần thịt thanh long vào máy xay, thêm 30ml nước vào xay nhuyễn. Đổ thanh long xay nhuyễn vào ly nước cốt dừa là xong.

Thành phẩm:

Chỉ với hai nguyên liệu chính cùng với chút sáng tạo là bạn đã có ngay một ly sữa dừa thanh long không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt. bạn đừng bỏ qua món đồ uống đẹp mắt này vào dịp tết nhé!

Chúc bạn thành công với cách pha sữa dừa thanh long này nhé!

Theo P. Liên/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://ttvn.toquoc.vn/khach-den-choi-nha-lam-ngay-mon-do-uong-2-tang-nay-dam-bao-ai-cung-xuyt-xoa-thich-thu-20230122210823634.htm

Theo P. Liên/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khach-den-choi-nha-lam-ngay-mon-do-uong-2-tang-nay-dam-bao-ai-cung-xuyt-xoa-thich-thu/20230123074641136)

Chủ đề liên quan:

đồ uống món ăn ngàu tết

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Lạnh còn kéo dài tại các tỉnh phía Bắc. Nếu như chống rét không tốt dễ gây nên bệnh tật nhất là người già và trẻ nhỏ.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY