Phẫu thuật thẩm mỹ hôm nay

Là một bộ môn y học chuyên sâu, có liên quan đến rất nhiều chuyên ngành khác nhau, thực hiện những can thiệp ngoại khoa có chủ đích lên cơ thể khoẻ mạnh với mục đích làm đẹp đơn thuần, hoặc phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu tái tạo, sửa chữa các khiếm khuyết về hình thể, chức năng do bẩm sinh, do chấn thương hay sau điều trị (thường do ung thư)

Khẩn: TP.HCM tạm ngưng hoạt động các phòng khám tư, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ từ ngày 30/3

(MangYTe) - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả phòng khám chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động từ ngày 30/3.

Quyết định này được áp dụng với các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập, các phòng khám tư tại TP.HCM, Bệnh viện điều trị Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM... nhằm thực hiện Chỉ thị 06/CT-BYT của Bộ Y tế và tăng cường thực hiện một số nội dung liên quan đến việc phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân phải tạm thời ngưng hoạt động từ ngày 30/3.

Sở nhận định dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng và xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế.

Để ngăn chặn kịp thời, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cơ sở y tế và trong cộng đồng, ngoài việc tạm dừng hoạt động các phòng khám tư nhân, Sở Y tế còn chỉ đạo một số nội dung như:

Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà, khách liên hệ công tác. Yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ để điều tra dịch tễ học, nếu nhân viên y tế không tuân thủ sẽ bị xử lý nghiêm.

Có hình thức thông báo cho người bệnh và thân nhân về việc tạm ngừng thăm bệnh từ ngày 30/3. Mỗi người bệnh chỉ duy nhất 1 người nhà chăm sóc, hỗ trợ tinh thần và phải được lập danh sách.

Cân nhắc chỉ định điều trị nội trú nhằm hạn chế số lượng người bệnh và điều trị nội trú.

Có phương án cách ly với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà, các cá nhân cung cấp dịch vụ bên ngoài... Nếu xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện lập tức dừng tiếp nhận người bệnh. Thực hiện cách ly toàn bệnh viện, cách ly tuyệt đối khoa có người bệnh nặng.

Tổ chức nơi ăn và nghỉ ngơi sau giờ làm việc cho nhân viên y tế phục vụ điều trị Covid-19 để hồi phục sức khỏe và hạn chế việc tiếp xúc với người thân, người khác trong xã hội nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Hoàng Lê - Nhịp Sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khan-tphcm-tam-ngung-hoat-dong-cac-phong-kham-tu-co-so-phau-thuat-tham-my-tu-ngay-30-3-22202030321129255.htm)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte, Mẹ cháu bị u nấm phổi và đang rất bi quan, vì vậy cháu muốn hỏi chi phí phẫu thuật và điều trị hết bao nhiêu tiền và tỉ lệ thành công có cao không, khoảng bao nhiêu %. Liệu sau khi phẫu thuật xong có bị tái phát lại không? Cháu xin chân thành cảm ơn,
  • Chào mangyte, Tôi muốn hỏi là đi khám ở phòng khám đa khoa tư nhân thì được BHYT chi trả như thế nào? Tôi là thương binh hạng 4/4, đăng ký khám chữa bệnh ở BV quận Gò Vấp rồi, muốn chuyển sang BV Nhân dân Gia Định có được không? Thủ tục như thế nào? (Lê Văn Trung, 61 tuổi, TPHCM)
  • Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY