Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo để hầm gà, bạn nào thích ăn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thì nhanh chân tham khảo nhé. Khi hầm gà, chỉ cần làm thêm một bước trước khi cho nước vào hầm, món ăn sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Bước 1: Chọn một con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, làm sạch, cho lên thớt và chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước rửa sạch một lần nữa, sau đó cho vào nồi. Thêm một lượng nước và muối thích hợp vào để ngâm khoảng 20 phút, sau đó lại rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, vớt gà ra để ráo nước.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, vì những con gà như vậy sẽ giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Không nên chần gà, nên ngâm gà qua nước muối hạt trước để làm sạch hết máu trong gà.

Bước 2: Tiếp tục cho lượng muối ăn, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào thích hợp vào một chiếc bát, trộn đều rồi ướp với gà khoảng 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu ăn, cho gừng thái chỉ vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho phần gà đã ướp ở trước vào nồi xào đến khi da gà hơi ngả sang màu vàng và co lại.

Lưu ý: Khi hầm gà, bạn nhớ rằng nên xào qua gà trước, như vậy sẽ giúp món hầm thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Bước 4: Sau khi gà đã dậy mùi thơm, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.

Mẹo nhỏ: Nếu là gà mái già thì phải ninh khoảng 1 tiếng, gà non chỉ cần ninh khoảng nửa tiếng là được. Mọi người khi thêm nước phải nhớ cho lượng nước vừa đủ, ít nhất phải để nước ngập mặt gà. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi nấu.

Bước 5: Trước khi bắc nồi ra ngoài 10 phút, bạn mở vung, cho một ít muối ăn vào nồi và khuấy đều và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho ra bát để thưởng thức.

Trên đây là cách nấu gà hầm cụ thể được chia sẻ cho mọi người hôm nay, món gà hầm theo phương pháp này sẽ rất ngon và thơm khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/khi-ham-ga-viec-cho-nuoc-vao-va-ham-truc-tiep-la-mot-sai-lam-lon-ban-hay-them-mot-buoc-nua-la-mon-ga-ham-rat-ngon-va-bo-duong-73641.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-ham-ga-viec-cho-nuoc-vao-va-ham-truc-tiep-la-mot-sai-lam-lon-ban-hay-them-mot-buoc-nua-la-mon-ga-ham-rat-ngon-va-bo-duong/20210306024856295)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY