Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Không chỉ lồi hay lõm, đây mới là 4 vấn đề thường gặp với bầu ngực khiến con gái đau đầu

(Tổ Quốc) - Nhận biết rõ những vấn đề thường gặp ở ngực sẽ giúp bạn sớm phát hiện và xử lý khi mắc bệnh. Đừng chậm trễ cơ hội điều trị tốt nhất, gây tổn thương đến cơ thể và “vòng một” của mình.

Mỗi người đều có đặc điểm “núi đôi” khác nhau nhưng có 4 vấn đề thường gặp ở ngực khiến chị em gái nào cũng rất đau đầu khi gặp phải, có thể kể đến một số vấn đề dưới đây.

1. Ngực không đối xứng, quá lớn hoặc quá nhỏ

Nhiều bạn gái gặp rắc rối bởi sự không cân xứng giữa hai bên vú. đa phần là do bẩm sinh như vậy. trừ phi phát triển gặp vấn đề, mắc bệnh gì đó gây nên nếu không thì không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Không chỉ có lồi hay lõm, đây mới là 4 vấn đề thường gặp với núi đôi khiến con gái phải đau đầu - Ảnh 1.

Nếu hai bên ngực lệch nhau quá rõ ràng thì có thể sử dụng một số phương pháp thẩm mỹ để đạt được sự cân xứng giữa hai bên. Còn liên quan đến kích cỡ ngực, hầu hết là do di truyền. Trên mạng một số phương pháp giúp ngực to lên bằng cách này cách kia thì đa số đều vô dụng cả, không giúp ngực to lên được.

2. Màu sắc của quầng vú, có mụn nhỏ trên quầng vú

Màu sắc của quầng vú mỗi người khác nhau và thay đổi theo giai đoạn phát triển của con người. Thường sẽ có màu đỏ hồng thời thanh thiếu niên, thời kỳ mang thai. Khi trong thời gian cho con bú, quầng vú sẽ sẫm màu hơn và có màu nâu đậm.

Nếu có những nốt mụn nhỏ lấm tấm trên quầng vú thì về cơ bản không cần phải lo lắng. Nếu không bị dị ứng, không có triệu chứng gì khác thì phần lớn đó là hột montgomery. Đây là các đầu ra của các ống dẫn sữa phụ. Có thể có một vài hột nổi hơn và hơi đau, hoặc có tí dịch ứa ra, nhất là vào lúc có thai hoặc cho con bú. Đây là hiện tượng S*nh l* bình thường.

3. Núm vú bị thụt vào trong

Núm vú bị thụt vào trong phần lớn là do bẩm sinh. Ngoài ra có thể do tác động khác như trong thời kỳ phát triển, mặc quần áo quá chật, áo lót thít chặt khiến núm vú bị ép lâu ngày cũng dẫn tới tình trạng tụt núm vú.

Núm vú bị thụt vào trong không phải là bệnh nguy hiểm nhưng không khắc phục kịp thời (nhất là các bé gái ở tuổi vị thành niên) thì khi trường thành sẽ để lại khuyết điểm lớn về hình dáng bầu ngực, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong thời kỳ cho con bú và sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Không chỉ có lồi hay lõm, đây mới là 4 vấn đề thường gặp với núi đôi khiến con gái phải đau đầu - Ảnh 2.

Nếu tụt núm vú nhẹ thì có một số phương pháp bạn có thể điều chỉnh, thực hiện tại nhà như sau

- Cách 1: Kéo bằng tay: Kéo núm vú thường xuyên, ngày 3~5 lần, mỗi lần 10 phút để núm vú dần nhô ra.

- Cách 2: Hút bằng dụng cụ: Phương pháp này cũng tương tự như kéo bằng tay, sử dụng các dụng hút, ví dụ như một cái cốc nhỏ làm ống giác hút ra. Thực hiện trong 10~30 phút, mỗi ngày 1~2 lần.

4. U vú

Đây là vấn đề khiến nhiều chị em gái phải đau đầu nhất. các cục nhỏ nổi trên vú thì gọi là nốt, cục lớn thì có thể gọi là u. tình trạng này là triệu chứng của rất nhiều bệnh như tăng sản vú, u xơ vú, thay đổi sợi bọc tuyến vú, nang đơn thuần, u nhú ống tuyến, viêm vú, ung thư vú… có một số khối u là lành tính, phẫu thuật là có thể điều trị triệt để.

Không chỉ có lồi hay lõm, đây mới là 4 vấn đề thường gặp với núi đôi khiến con gái phải đau đầu - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cục u ở vú cũng có thể là triệu chứng của bệnh nguy hiểm như ung thư. Nói chung là khi chị em phát hiện bất kỳ thay đổi nào trong tuyến vú như: thay đổi màu sắc da vú, tiết dịch núm vú có kèm máu, có khối u vú nhỏ nằm dưới da (kích thước có thể nhỏ như viên bi)… thì nên đến bệnh viện khám ngay lập tức.

Nguồn: Sohu, Daily Mail, Bệnh viện ĐKQT Vinmec. Ảnh: Pinterest

Quỳnh Trang

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khong-chi-loi-hay-lom-day-moi-la-4-van-de-thuong-gap-voi-bau-nguc-khien-con-gai-dau-dau-22020311215515715.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY