Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không phải cứ ăn nhiều đồ ngọt là bị tiểu đường, 4 loại thực phẩm ngon mắt sau càng ăn nhiều, lượng đường trong máu càng tăng đột biến

Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào, những gì mà bạn nạp vào cơ thể quyết định sức khỏe của chính mình. Do đó, càng nhận biết đúng đắn về các loại thực phẩm sẽ càng giúp bạn tránh được những rủi ro sức khỏe, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Theo trang QQ, Trung Quốc, nhiều người có thói quen ăn uống sai lầm, họ thích ăn cái gì là ăn rất nhiều mà không nghĩ đến hậu quả cho đến khi cơ thể phát tín hiệu "kêu cứu". Khi tuổi tác tăng cao, nhiều căn bệnh dần dần xuất hiện, nhất là bệnh

1. Cơm trắng

Đối với những người bị tiểu đường, Đây là lý do mà vì sau mỗi bữa ăn liên quan tới cơm trắng, 2. Trái cây có độ ngọt cao

Khi biết được

3. Củ cải đường

Mặc dù củ cải đường có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nhưng nó lại không tốt cho người bị tiểu đường. Nếu là người có sức khỏe bình thường, hàm lượng chất oxy hóa có trong củ cải đường sẽ giúp tăng cường sức khỏe, trì hoãn sự lão hóa. Nhưng đối với người 4. Mía

Vào mùa hè, nước mía là một trong những loại đồ uống giải khát được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, trong mía chứa rất nhiều sucrose, đây là loại đường khiến cho chỉ số đường huyết

- Giảm cân

Kiểm soát cân nặng là một phần quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường. Nếu bạn đang nặng 90 kg, mục giảm cân của bạn là từ 5 - 10 kg. Và một khi đã giảm cân thì bạn cần phải tích cực duy trì được số cân nặng đã giảm.

- Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống mỗi ngày nên chứa ít chất béo và đường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều

Tập thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể giúp giảm cân và giảm

Hút Thu*c dẫn tới kháng insulin, dễ dẫn đến mắc tiểu đường loại 2.

- Khám sức khỏe thường xuyên

Khi càng có tuổi, bạn cần phải đến bệnh viên để kiểm tra

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-phai-cu-an-nhieu-do-ngot-la-bi-tieu-duong-4-loai-thuc-pham-ngon-mat-sau-cang-an-nhieu-luong-duong-trong-mau-cang-tang-dot-bien-2020011115011567.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.