Ẩm thực hôm nay

Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã!

Hội gái đoảng cũng đừng lo, bởi món ăn này không hề khó chế biến!

Nhắc tới thịt bò, thông thường, chị em sẽ nghĩ ngay tới bò sốt vang, steak hoặc bò kho. nếu bạn cảm thấy những món ăn này đều đã quá quen thuộc, nhàm chán và đang tìm một cách chế biến mới lạ hơn, vậy thì hãy thử làm theo công thức sau đây.

Đảm bảo thành phẩm sẽ vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt!

Thịt bò nhồi khoai tây nướng

Nguyên liệu cho món thịt bò nhồi khoai tây:

250gr thịt bò băm

2 củ khoai tây to

100gr phô mai sợi

1 củ hành tây, 4 nhánh tỏi

Dầu oliu, sốt cà chua, xì dầu/nước tương

Muối, hạt tiêu, bột thì là

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, lò nướng, giấy nến

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây

Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ.

Cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, rồi đặt lên khay nướng có lót bên dưới một lớp giấy nến, rắc 1 ít muối lên bề mặt thịt khoai. Sử dụng 4 muỗng canh dầu ô liu cho vào chén và dùng cọ phết đều dầu lên xung quanh củ khoai, tiếp tục rắc thêm 1 ít muối lên phần vỏ khoai.

Cho khoai vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 45 phút.

Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em cần nướng làm 2 lần, mỗi lần nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 25 phút.

Kết thúc thời gian nướng, chị em hãy chờ cho khoai tây nguội bớt rồi dùng thìa khoét thịt khoai tạo thành một lỗ nhỏ ở chính giữa khoai tây như hình dưới đây.

Trong khi đợi nướng khoai, chị em hãy tiến hành bước tiếp theo.

- Bước 2: Xào thịt bò

Trước tiên, bạn hãy tiến hành sơ chế hành tây và tỏi: Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu; Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ô liu và phi thơm hành tây, tỏi.

Tiếp đến, cho thịt bò băm vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho bò chín rồi cho thêm: 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 120ml nước rồi khuấy đều.

Tiếp tục xào thịt cùng các gia vị trong khoảng 10 phút với ngọn lửa vừa cho hỗn hợp sốt thịt sệt lại. cuối cùng cho phần thịt khoai tây đã khoét ra ở bước 1 vào chảo thịt bò và khuấy đều để khoai tây hòa quyện vào sốt thịt rồi tắt bếp.

- Bước 3: Nhồi nhân và nướng khoai tây

Múc nhân khoai tây sốt thịt ở bước trên vào chính giữa lỗ đã khoét trên củ khoai tây, thực hiện cho đến khi hết phần nhân. Rắc thêm một ít phô mai sợi lên bên trên bề mặt thịt.

Sau đó cho khoai tây nhồi thịt vào lò nướng, thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò nhồi khoai tây nướng rồi!

Thành phẩm: Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt mềm ngọt, béo ngậy của phô mai.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một trải nghiệm mới thật thi vị với 2 nguyên liệu quen thuộc là khoai tây và thịt bò.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-phai-sot-vang-hay-steak-che-bien-thit-bo-theo-cach-nay-se-giup-chi-em-vua-co-mon-an-moi-la-vua-ghi-diem-tuyet-doi-trong-mat-ong-xa-20201126144755532.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có nhiều lý do gây ra tình trạng đi tiểu liên tục ở phụ nữ và việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY