Chỉ với 30 phút vào bếp và khoảng 50.000đ, chị em đã có 1 loại nước với một rổ công dụng làm đẹp từ làn da cho tới dáng vóc. vừa nhanh, vừa rẻ, tất cả chỉ phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng đeo tạp dề hay không mà thôi!
Bí đao có chứa loại enzyme rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời còn làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp các tế bào mỡ bị đốt cháy một cách tối đa, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.
Trong hạt bí đao có chứa nhiều acid béo, đặc biệt là linoleic và oleic acid. Cả hai loại acid này đều có tác dụng tốt cho da.
Linoleic acid là một thành phần không thể thiếu để tạo nên ceramide - thành phần chính tạo nên màng dưỡng ẩm. đây là lớp màng giúp da bạn luôn được cấp ẩm và chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. khi màng dưỡng ẩm không hoạt động hiệu quả thì da bạn sẽ khô, sạm đen và nổi mụn.
Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra linoleic acid nên cần phải hấp thụ loại acid này từ thức ăn. các loại thực phẩm chứa nhiều linoleic acid bao gồm hạt hướng dương, dầu mè, dầu hoa rum… khoảng 25% trọng lượng của hạt bí đao là acid béo và chiếm phần lớn là linoleic acid.
Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. trong đông y thì bí đao được xem là loại Thu*c có tính lạnh. thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.
Thế nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.
Với hàm lượng kali và vitamin C cao, bí đao là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch. Kali hoạt động như một loại Thu*c giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.
Một tác dụng của bí đao mà bạn không thể bỏ qua chính là góp phần tăng cường hệ miễn dịch nhờ việc cung cấp hơn 19% nhu cầu vitamin c hàng ngày cho cơ thể trong một khẩu phần ăn. vitamin c có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa để vô hiệu hóa các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh.
Để làm nước bí đao, chị em cần chuẩn bị: 1 quả bí đao, 2 quả la hán, 1 bó lá dứa (khoảng 200gr), 10gr thục địa.
- bước 1: rửa sạch nguyên liệu, cắt bỏ 2 đầu và ruột của bí đao. không gọt vỏ bí đao và cắt khúc nhỏ dày khoảng 2cm. đập nhỏ 2 quả la hán và cắt nhỏ thục địa. lá dứa sau khi rửa sạch, chị em hãy bó lại thành bó nhỏ.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong ly nước bí đao rồi!
1. không nên nhịn ăn hay uống loại nước này thay nước lọc. bạn vẫn nên ăn đủ 3 bữa một ngày và duy trì uống nước bí đao 2-3 ngày/tuần. mỗi ngày uống 2 ly (tương đương khoảng 500ml).
2. Không nên vì lười mà uống nước ép bí đao sống bởi bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa, ở các làng dệt vải, mọi người thường lợi dụng tính chất này của bí đao và dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho Thu*c tẩy.
Chủ đề liên quan:
cách nấu trà bí đao Chẳng mấy chốc chị em cơ thể công dụng của trà bí đao hướng dẫn nấu ăn ngon không thể làn da loại nước quyến rũ sở hữu trà bí đao