Tim mạch khỏe mạnh là điều ai cũng mongmuốn. |
Khi bạn ăn mặn sẽ phải uống nước nhiều, điều này làm tăng khốilượng máu tuần hoàn khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên và dễ dẫn đếnbị suy tim.
Nếu bạn phát hiện kịp thời và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trởlại bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kĩ nhãn mác để nắm được hàm lượng muối trongcác loại thực phẩm chế biến sẵn.
Sử dụng dầu thựcvậtNếu bạn sử dụng quá nhiều mỡ động vật để nấu ăn, sẽ làm tăng cáccholesterol xấu trong máu, khiến bạn có nhiều nguy cơ bị bệnh tim. Thay vào đó, bạn nên dùng dầuthực vật như dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu... để nấu ăn sẽ tốt hơn cho trái tim của mình.
Ăn ít thịtđỏCác loại thịt màu đỏ như thịt heo chứa lượng chất béo bão hòa cao,làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư ruột kết và trực tràng. Do đó, trong khẩu phần ăn hàngngày chỉ nên dùng dưới 10% các sãn phẩm từ thịt.
Ăn vài miếng thịt một vài lần trong tháng thì không thành vấn đề,nhưng nếu bạn dùng nhiều trong ngày thì đó là một điều không tốt. Hãy có một chế độ ăn cân bằng,điều đó rất có lợi cho bạn.
Sống hòa đồng cùng mọingườiMột nghiên cứu cho thấy những người thích giao tiếp và có nhiều mốiquan hệ với gia đình, bạn bè, xã hội thì thường sống lâu và khỏe hơn. Mỗi người đều cần có khônggian và thời gian cho riêng mình, nhưng bạn cũng nên gặp gỡ những người khác và tạo các mối quan hệvới họ.
Thường xuyên kiểm tra áphuyết và cholesterolBạn hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng cholesterol trongmáu để phát hiện kịp thời những biểu hiện của bệnh. Mức cho phép là huyết áp không vượt quá 120/80mm Hg, nồng độ cholesterol "xấu" dưới 190 - 200 mg.
Theo Thanh Thu - Khỏe và Đẹp