Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Làm trắng da bằng thực phẩm

Trong thực tế đời sống thường nhật đã có nhiều cách, song để an toàn hiệu quả hơn, xin giới thiệu vài cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm.
Thường ngày, do sự tác động của ánh nắng mặt trời, hóa chất ô nhiễm môi trường... đã làm da bị lão hóa, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của da. Do đó, sự mong muốn làm sao cho da được trắng trẻo, nhất là chị em, là điều chính đáng. Trong thực tế đời sống thường nhật đã có nhiều cách, song để an toàn hiệu quả hơn, xin giới thiệu vài cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm.

- Cà rốt và mật ong: Mật ong và cà rốt đều chứa các vitamin có lợi cho da như A, E... Lấy lượng cà rốt vừa đủ, rửa sạch, nghiền nhỏ rồi cho mật ong vào trộn đều cho thật nhuyễn (lượng mật ong và cà rốt bảo đảm tỷ lệ 1:3). Sau cho vào khăn vải sạch để chườm lên da, vừa chườm vừa mát xa trong khoảng 10 phút (sau khi đã rửa sạch vùng da muốn làm trắng bằng nước sạch hoặc nước ấm nếu trời lạnh, rồi lau khô). Cuối cùng rửa sạch vùng da chườm bằng nước sạch. Ngày làm 1 lần.

- Váng sữa: Sữa bò tươi cho vào nồi đun nhỏ lửa để tạo thành lớp váng sữa trên bề mặt trông như màng mỏng. Vớt lớp màng này ra và vẫn tiếp tục đun cho đến khi không thấy xuất hiện thêm lớp váng nữa thì dừng. Lấy lớp váng sữa này trộn với các trái cây và ăn hoặc để rửa mặt đều hiệu quả.

- Canh đỗ đen: Trong đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E, B. Hàm lượng vitamin E có trong đậu đen nhiều gấp 6 - 7 lần trong các loại thịt. Khi chế biến món canh đỗ đen cần chọn những hạt đậu mẩy, không nấm mốc, rửa sạch cho vào ninh nhừ cùng canh thịt gà hoặc thịt lợn ăn ngày 1 lần.

- Quả táo: Các thành phần chứa trong táo như vitamin C cùng nhiều khoáng chất, đường tự nhiên và acid malic có công hiệu nuôi dưỡng cũng như dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Cách làm đơn giản là lấy vài lát táo đắp lên mặt sẽ giúp có làn da đẹp tươi sáng.

- Đắp mặt nạ mướp: Các nghiên cứu cho thấy, mướp có tác dụng hoạt huyết, mát da, giải độc và làm trắng da. Lấy mướp thái lát mỏng, nghiền nhỏ, cho thêm chút bột hạt lúa mạch và vài muỗng nước sạch. Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó đắp lên mặt khoảng 15 - 20 phút. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy có hiệu quả.

BS. Hoàng Xuân Đại

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/lam-trang-da-bang-thuc-pham-n11431.html)
Từ khóa: làm trắng

Chủ đề liên quan:

làm trắng thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY