An toàn thực phẩm hôm nay

Lành như rau ngót nhưng không phải ai cũng ăn được

Những nhóm người dưới đây không nên ăn nhiều rau ngót dễ rước bệnh.

Phụ nữ đang mang thai

Theo lương y bùi hồng minh, trong thành phần dinh dưỡng của rau ngót giàu dưỡng chất, nhưng phụ nữ có thai cần thận trọng dùng, bởi nó có thể bị sẩy thai cho mẹ.

Đặc biệt, với những người phụ có tiền sử sẩy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm… không nên ăn rau ngót, để bảo vệ em bé của mình. nguyên nhân, là trong rau ngót có thành phần papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp cho mẹ.

Người cao tuổi, mất ngủ, ăn kém

Nếu bạn đang mắc chứng mất ngủ, kém ăn, thì không nên ăn rau ngót. bởi theo rau ngót có tác dụng phụ như gây khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở cho bạn. chính vì vậy, với những bệnh nhân đang mắc bệnh khó ngủ nên tránh ăn rau ngót bởi loại rau này. đặc biệt, không được ăn rau ngót sống càng thêm phần nguy hiểm.

Người thiếu canxi, còi xương

Một trong những nhóm người không nên ăn rau ngót là người đang thiếu canxi, hoặc trẻ em còi cọc, thấp lùn. nguyên nhân là do rau ngót gây cản trở quá trình hấp thụ canxi, phốt pho, khoáng chất. lý do, là trong loại rau này có chứa glucocorticoid gây cản trở cho quá trình hấp thụ canxi vào trong cơ thể khiến bạn đã còi cọc, càng thêm thấp lùn.

Chính vì vậy, với những đối tượng bị còi xương, thiếu canxi không nên ăn rau ngót nhiều. trung bình một tuần bạn chỉ nên ăn một lần để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tránh tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/lanh-nhu-rau-ngot-nhung-khong-phai-ai-cung-an-duoc-d289291.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lanh-nhu-rau-ngot-nhung-khong-phai-ai-cung-an-duoc/20200923050936937)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY