Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Lào Cai: 3 cháu bé 7 tuổi tử vong vì đuối nước

Trong khi đi chăn trâu, 3 cháu bé 7 tuổi ở xã Nậm Chạc (huyện Bát Xát, Lào Cai) xuống hố nước tắm bị đuối nước tử vong.
Nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Quang Phấn.

Chiều 26/8, lãnh đạo xã Nậm Chạc cho biết, khoảng 8h cùng ngày, tại khu vực Nậm Cáng, thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc người dân phát hiện 3 cháu bé là: Thào A.T., Lầu T.L. và Sùng A.Q. (đều 7 tuổi) bị đuối nước.

Theo lãnh đạo xã Nậm Chạc, nguyên nhân ban đầu được xác định là do các cháu đi chăn trâu, tắm tại hố trữ nước có độ sâu khoảng 1,5 m, dài 6 m, rộng 6 m.

Hiện các cháu bé đã được đưa về gia đình để an táng theo phong tục địa phương. Ảnh: Quang Phấn

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, Công an xã nắm tình hình và trực tiếp đến hiện trường vụ việc.

Hiện, các cháu đã được đưa về gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/lao-cai-3-chau-be-7-tuoi-tu-vong-vi-duoi-nuoc-5726816.html)

Tin cùng nội dung

  • Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
  • Nạn nhân bị đuối nước ngoài hội chứng ngạt thở cấp tính còn có những biểu hiện bệnh lý khác như: thân nhiệt hạ, toan chuyển hóa và một số thương tổn quan trọng.
  • Mùa hè, nhiều trẻ thường tắm sông, suối. Do vậy, việc phòng ngừa và biết cách xử lý khi trẻ bị đuối nước là rất quan trọng.
  • Việc học bơi trên cạn, không cần bể bơi này sẽ không thể bằng phương pháp bơi thực tế trong nước, song nó cũng cung cấp những phương pháp cơ bản nếu không may trẻ gặp sự cố.
  • Hè đến và nguy cơ T*i n*n ch*t đuối đang hiện hữu.Vì vậy xin cung cấp 1 số thông tin liên quan đến cách cấp cứu người bị ch*t đuối.
  • Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.
  • Khi gặp người bị đuối nước, cần bình tĩnh, xử trí khẩn trương, kiên trì, ngay tại chỗ để giải phóng đường hô hấp.
  • Để giảm thiểu các ca Tu vong đáng tiếc do ch*t đuối, ngoài việc cảnh báo cho trẻ, một kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh nên biết đó là hô hấp nhân tạo.
  • Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, bệnh viện này vừa tiến hành ghép mạch máu tự thân cho một bệnh nhân nam bị khỉ cắn đứt cơ, làm tê cứng từ cẳng tay đến bàn tay.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY