Tâm sự hôm nay

Lo ngại dịch Covid-19, nhiều bà nội trợ chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm

Chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đi làm trở thành trào lưu được nhiều người ủng hộ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Miễn phí tham quan, dân Trung Quốc ùn ùn xếp hàng bất chấp dịch Covid-19
Lo ngại COVID-19, loạt doanh nghiệp lớn lùi lịch Đại hội đồng cổ đông

Khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2-19, dịch Covid-19 hiện đã xuất hiện tại 119 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 119.000 người nhiễm, 4.293 người Tu vong và 66.576 người đã bình phục.

Tại Việt Nam, 35 trường hợp được ghi nhận nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều gia đình chuẩn bị cơm hộp mang đi làm để hạn chế tiếp xúc với nhiều người và đảm bảo vệ sinh hơn khi ăn ngoài hàng. Tại Hà Nội, nhiều quán ăn ở các khu vực đông dân văn phòng vắng vẻ hơn thường lệ. Do lo ngại dịch bệnh lây lan, nhiều người cảnh giác hơn khi lui tới những nơi đông đúc, và chọn cách chuẩn bị cơm ở nhà hoặc gọi qua các dịch vụ giao đồ ăn để không phải di chuyển nhiều.

Chị Minh (khu Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết kể từ hôm Hà Nội ghi nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên, chị bắt đầu dậy sớm và chuẩn bị cơm trưa cho cả hai vợ chồng, thay vì ăn ngoài hàng như trước. "Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo mọi người hạn chế tới nơi đông đúc, nên tôi thấy việc ở yên một chỗ, không di chuyển nhiều là giải pháp tốt nhất, vừa tốt cho bản thân, lại giúp ích cho cộng đồng. Để bảo vệ bản thân và gia đình, có dậy sớm một chút cũng không sao", chị chia sẻ.

Trong khi đó, anh Hải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết trước đây đồng nghiệp nam thường ngại mang cơm đi làm nhưng kể từ khi dịch bùng phát, mọi người thay đổi hoàn toàn thói quen ăn ngoài. "Trước đây, vợ cũng hay gợi ý để vợ chuẩn bị cơm trưa cho, đảm bảo vệ sinh hơn, nhưng tôi thường từ chối. Nhưng bây giờ thì lại khác, cảm thấy an tâm hơn nhiều khi không phải tiếp xúc với nhiều người. Nếu hôm nào không kịp chuẩn bị đồ ăn, tôi sẽ gọi qua ứng dụng giao đồ ăn", anh nói.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, cũng có rất nhiều bà nội trợ chia sẻ những hộp cơm trưa giữa mùa dịch Covid-19. Đây không phải là trào lưu mới, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh lây lan toàn thế giới, phong trào này phổ biến trở lại. Vô số thực đơn đủ món ngon và các mẹo để nấu vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn hấp dẫn được chia sẻ và được nhiều người hưởng ứng. Thông thường. để chuẩn bị một bữa cơm trưa ngon và sạch, sẽ phải dậy sớm trước 1 tiếng. Dưới đây là một số thực đơn cơm trưa ngon và sạch, thích hợp cho dân văn phòng không muốn ra ngoài vì lo ngại dịch bệnh.

Trứng cuộn thanh cua, giò lụa, rau súp lơ, cà rốt luộc. dưa hấu.
Thịt bê xào cần tây, đậu phụ sốt cà chua, đậu đũa luộc.
Tôm rang, trứng ốp lết, bí luộc.
Lạc rang, thịt xào giá, su su, cà rốt luộc.
Cánh gà sốt chua ngọt, trúng ốp lết, rau bắp cải luộc.
Bí luộc, cật lợn xào măng, thịt kho nước dừa.
Gà luộc, thịt viên rán, bắp cải xào cà chua, dưa chuột.
Trứng luộc, giò lụa, canh sườn nấu bí đỏ.
Trứng rán xúc xích, cá quả rán, su su, cà rốt luộc.
Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/lo-ngai-dich-covid-19-nhieu-ba-noi-tro-chuan-bi-com-hop-cho-chong-mang-di-lam-102034.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY