Trứng ngâm tương chính là món mà cô nàng đảm đang ở Hải Dương chia sẻ lần này. Món ăn không hề xa lạ này được cô nàng hướng dẫn rất chi tiết kem theo theo loạt hình ảnh sản phẩm lung linh, ngộ nghĩnh.
Theo Thu Uyên thì cô nàng mới "chân ướt chân ráo" vào bếp làm món này và chỉ muốn khoe là nó thành công rực rỡ. Ngon miệng đưa cơm lại còn giúp tiêu thụ một trong nhiều loại nông sản của người nông dân trong vùng thì tội gì không làm thử nhỉ. Cùng theo chân cô gái đảm đang này để bắt tay vào giải cứu các em trứng thôi.
- Nước tương (xì dầu): 200ml
- Nước lọc: 250ml
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 5 nhánh
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Mè rang: 10g
- Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn
- trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích.
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn.
- Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 - 7 phút tính từ lúc nước sôi.
- Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.
- Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.
- Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, ớt và mè rang vào trộn đều.
- Xếp trứng vào túi zip hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy.
- Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.
Trứng được được xếp gọn gàng sạch sẽ trong túi zip
Cách làm trứng ngâm tương
Thành phẩm siêu ngon với lòng đỏ vàng óng dẻo quánh thơm ngon
Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc. Tốt nhất nên để ngoài rồi thực hiện luôn.
Sử dụng túi zip sẽ giúp trứng ngấm đều nước tương mà không phải lật trở mặt trứng. Trứng ngâm nước tương bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.
Đây là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng. Nhưng nên ăn sau 6 tiếng và làm từ sáng đến bữa tối ăn có thể ăn được.
Chủ đề liên quan:
hướng dẫn nấu ăn ngon món ngon mỗi ngày món trứng món tư trứng trứng gà trứng ngâm tương