Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Loạt thực phẩm giúp đốt mỡ thừa cực tốt, ăn vào là dáng đẹp, eo thon

Đây là những loại thực phẩm hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng năng suất đốt cháy mỡ thừa. Nếu đang có ý định giảm cân, hãy bổ sung chúng vào trong thực đơn bữa ăn mỗi ngày của bạn.

Trứng

Trứng giàu chất chống oxy hóa, vitamin D, choline giúp tăng cường chuyển hóa. Do giàu protein, trứng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra, protein trong trứng còn giúp tăng trao đổi chất từ 13-30%.

Do đó, ăn trứng vào bữa sáng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn giữ gìn vóc dáng thon gọn.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây giàu chất xơ, chất béo không bão hòa đơn. Ăn bơ giúp bạn có cảm giác no, bớt ăn vặt.

Theo nghiên cứu của Penn State, những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần đã giảm được 1,6% mỡ bụng.


Quế

Quế giúp sản sinh nhiệt, tăng cường đốt cháy calo dư thừa và giảm tích trữ mỡ bụng. Ngoài ra, quế còn có vị ngọt tự nhiên, có thể thay thế cho đường, giúp làm giảm lượng đường tiêu thụ trong ngày của bạn.

Bưởi

Từ lâu, chúng ta đã biết bưởi là loại quả có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. nghiên cứu cho thấy những người ăn trái cây họ cam quýt trong đó có bưởi thường xuyên trong 6 tuần giảm được tới 2,5 cm vòng 2.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản còn cho thấy, mùi hương của bưởi cũng giúp kích hoạt các tế bào mỡ nâu, giúp đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

Ớt

Các loại ớt có vị cay có tác dụng giảm cân tốt hơn ớt chuông. Bởi loại ớt cay chứa chất capsaicin làm tăng quá trình trao đổi chất, bớt cảm giác thèm ăn.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất giúp loại bỏ chất béo bão hòa - một loại chất béo xấu và làm giảm mức độ cortisol có liên quan đến vấn đề tăng cân.

Tuy nhiên, khi chế biến ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ bị mất dưỡng chất. Do đó, bạn nên dùng loại dầu này để trộn salad hoặc thêm một thìa nhỏ vào súp hoặc cháo trước khi ăn.

Gừng

Các nhà khoa học chứng minh rằng, gừng có tác dụng đốt cháy chất béo rất tốt. Bạn có thể cho gừng và chanh vào đồ uống để giúp cớ thể trao đổi chất tốt hơn.

Bổ sung một lượng gừng nhất định vào các món ăn cũng là cách tốt để giảm mà thừa, lại giúp đồ ăn có mùi vị hấp dẫn hơn.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Mà uống trà đều đặn có tác dụng tốt đối với duy trì vóc dáng, cân nặng lý tưởng. Bạn có thể uống 1-2 cốc trà mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên uống khi đó và không được uống quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loat-thuc-pham-giup-dot-mo-thua-cuc-tot-an-vao-la-dang-dep-eo-thon-1304645.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY