lợi ích đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia, axít chlorogenic trong cà phê tươi hoạt động như một chất chống ôxy hóa, giúp giảm cân, kiểm soát chứng cao huyết áp và ổn định lượng đường trong máu. Hàm lượng chất này sẽ giảm đi khi hạt cà phê tươi được rang chín.
Cũng giống như trà xanh, cà phê xanh ngày càng được ưa chuộng do sở hữu một ưu điểm quan trọng với sức khỏe là kiểm soát cân nặng. Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sáng tạo và Phát triển của Ấn Độ, axít chlorogenic là hoạt chất giúp giảm cân tuyệt vời, nhờ vào 3 công dụng chính dưới đây:
Hạn chế hấp thụ đường. Uống cà phê tươi làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột non, nhờ đó cơ thể ít tích trữ đường dưới dạng chất béo. Cải thiện tâm trạng. Nhờ chứa hàm lượng vừa phải caffeine, cà phê xanh giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo và tốt cho tâm trạng. Bạn có thể uống cà phê tươi bất cứ lúc nào trong ngày nhưng tốt nhất là nên tiêu thụ loại thức uống này ngay sau bữa ăn. Lý do là lượng đường trong máu thường tăng đột biến sau khi cơ thể nạp đạm và tinh bột, mà cà phê tươi lại có tác dụng kiểm soát và duy trì lượng đường trong máu. Để tăng hương vị, bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc quế vào ly cà phê khi uống.Ngoài giảm cân, cà phê tươi còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác:
Nên uống cà phê tươi khi nào?
TRÍ VĂN (Theo Time of India, Republic World)
Chủ đề liên quan:
cà phê chống lão hóa hỗ trợ điều trị tiểu dường lợi ích Lợi ích của cà phê xanh đối với sức khỏe sức khỏe