Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc gà, vịt kỵ nhất cho thêm gia vị này: Làm mất mùi món ăn lại hại cho sức khỏe

Luộc gà vịt tưởng chừng là việc đơn giản ai cũng có thể làm được. Nhưng thực tế, có một thứ gia vị nhiều người cho vào làm mất mùi món ăn, hại cho sức khỏe.

Gà, vịt là thực phẩm quen thuộc trong gia đình. Gà vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, món luộc dễ làm lại giữ trọn vị nhất nên được nhiều người yêu thích.

Gà luộc, vịt luộc tưởng chừng là những ăn đơn giản, cơ bản nhất ai cũng có thể làm được, thế nhưng làm sao để luộc cho ngon, cho dai thịt mà vẫn không mất chất thì không phải ai cũng biết. và đặc biệt, nhiều người lầm tưởng trong quá trình luộc gà là phải nêm nếm bằng rất nhiều gia vị, nhưng lại không biết rằng 1 trong số đó có một loại gia vị được cho tối kỵ trong khi luộc gà, vịt. bạn có biết hay không?

Ảnh minh họa.

Hay tham khảo nội dung bài viết sau đây để lảm rõ.

Cách luộc gà, vịt ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà, vịt:

1 con gà hoặc 1 con vịt chừng 2kg

1 củ gừng tươi

1 - 2 củ hành khô

1 - 2 nhánh sả

các nguyên liệu khác: mùi tàu, hành tươi, chanh, muối, dấm

công thức luộc gà, vịt:

bước 1: khử mùi hôi của gà, vịt

- vì gà, vịt luôn có mùi hôi vô cùng đặc trưng. nên trước khi chế biến, các bạn bắt buộc phải khử sạch mùi hôi này đi để món ăn được hấp dẫn hơn. điều đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là loại bỏ sạch lông và phần tuyến nhờ ở phần đuôi của gia cầm nhé.

- tiếp theo, bạn hãy bóp gà, vịt cùng với một chút muối, gừng đập dập và cũng có thể kết hợp thêm chút rượu trắng nữa. để yên như vậy trong vòng 30 phút rồi sau đó rửa sạch gà, vịt lại cùng với nước và để ráo là được.

bước 2: luộc gà, vịt

- đầu tiên, bạn cần lấy ½ củ gừng tươi rồi nướng vàng thơm trên bếp và cạo sạch phần vỏ đi. ½ củ gừng làm lại bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đem đi đập dập. tiếp theo, hành khô cắt bỏ phần chân rồi cũng đem lên bếp để nướng thơm vàng. khi đã nướng xong, bạn hãy bóc vỏ lớp hành tây đi là được.

- đặt một nồi nước để luộc gà, vịt lên trên bếp, thả vào đó gừng đã đập dập, thêm một chút gừng nướng và hành khô nướng vào, đun sôi nồi nước này lên.

- khi nước sôi, bạn mới cho gà, vịt vào để luộc. khi luộc gà, vịt, bạn thả thêm 1 củ gừng đập dập, 1 củ hành khô nướng, 1 nhánh sả, 1 mẩu gừng nướng vào nữa. tất cả những nguyên liệu này sẽ giúp cho gà, vịt của bạn được thơm hơn.

- trong quá trình luộc gà, vịt, bạn không nên vặn lửa quá to, chỉ cần để ở mức trung bình là được.

- khi nước dùng đã sôi hãy vặn nhỏ bếp chừng 5 phút sau đó tắt bếp, đậy kín nồi để gà chín âm trong khoảng 30 phút.

- bạn hãy dùng đũa để xiên thử vào thịt, nếu như vẫn còn thấy máu đỏ chảy ra thì bật bếp đun sôi lại 5 phút với lửa nhỏ rồi tiếp tục tắt bếp đậy nắp để gà chín đều, thị không bị đỏ mà không bị tụt da.

- sau khi đã luộc chín, bạn vớt thịt ra, để cho nguội hẳn rồi chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn và xếp lên đĩa là được.

- gà nguội và dao sắc là bí quyết để chặt gà đẹp, không bị nát.

gia vị kỵ với gà, vịt luộc

có nhiều người làm bếp không hề biết rằng, trong đông y, tiêu đen chính là một loại gia vị kỵ và không nên kết hợp với gà, vịt luộc. bởi vì gà, vịt, tiêu đều có tính nóng. nên khi kết hợp chúng lại với nhau, sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong, gây ra rôm sảy, mụn nhọt và không tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. do đó tuyệt đối không cho thêm hạt tiêu vào nước luộc trong quá trình luộc gà, luộc vịt.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-ga-vit-ky-nhat-cho-them-gia-vi-nay-lam-mat-mui-mon-an-lai-hai-cho-suc-khoe.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-ga-vit-ky-nhat-cho-them-gia-vi-nay-lam-mat-mui-mon-an-lai-hai-cho-suc-khoe/20220731092141687)

Chủ đề liên quan:

gia vị luộc gà vịt món ăn

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bệnh nhân suy thận mãn nên ăn nhạt, đặc biệt khi có phù, cao huyết áp, suy tim.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY