Ẩm thực hôm nay

Mách chị em 3 cách làm nước chấm siêu ngon, dùng được với đủ loại món ăn trên đời!

Đồ ăn ngon tới mấy mà thiếu đi nước chấm thì bữa ăn cũng không thể tròn vị!

Một bát Đó chính là lúc bạn nhận ra không thể xuề xòa với món gia vị nhỏ mà có võ này. ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 3 cách pha

Nguyên liệu:

2 muỗng nước cốt chanh

2 muỗng đường kính

50ml nước mắm

50ml nước lọc

3 nhánh tỏi băm nhuyễn

1 quả ớt

Cách làm: Hòa nước mắm vào nước lọc, thêm đường và khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó thêm nước cốt chanh, tỏi đã băm nhuyễn và ớt vào là xong!

Thành phẩm mà bạn thu được sẽ là 1 bát Chị em chú ý căn chuẩn số lượng từng loại nguyên liệu như những gì chúng tôi gợi ý, nếu không, tỏi và ớt sẽ chìm xuống chứ không nổi trên bề mặt bát nước chấm. như vậy thì chưa phải là 1 bát

Nguyên liệu:

1 củ gừng

100gr hành lá

1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh giấm

5 muỗng canh nước tương

15gr đường kính

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1.5 - 2cm. Hành có công dụng tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho nước chấm.

- Bước 2: Nấu nước chấm

Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 5 muỗng canh nước tương vào chảo và đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho lượng gừng đã băm nhuyễn và đảo sơ trong vòng 1 phút.

Cuối cùng, cho hành lá và đường kính, đảo đều tay trong khoảng 30 giây.

Đổ 3. Muối ớt xanh

Nguyên liệu:

100gr ớt xiêm xanh

2 quả chanh

60gr sữa đặc

50gr đường trắng, 15gr muối

Lá chanh non

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh gọt vỏ, tách múi và bỏ hạt.

- Bước 2: Xay các nguyên liệu

Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.

Sau đó, thêm 60gr (~2 thìa cà phê) sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.

Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, đủ vị chua cay mặn ngọt. Đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Bạn có thể làm với lượng nhiều rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Với những gợi ý này, chúng tôi hy vọng bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần đậm đà hơn!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mach-chi-em-3-cach-lam-nuoc-cham-sieu-ngon-dung-duoc-voi-du-loai-mon-an-tren-doi-20201022163229142.chn)

Tin cùng nội dung