- 2 muỗng canh mayonaise, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1. Sườn cốt lết rửa sạch để ráo nước, dần sơ cho thịt mềm và dễ thấm gia vị. Sả cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ cắt sợi.
Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, làm nóng rồi cho sả và tỏi vào phi thơm vàng, tắt lửa. Vớt 1/2 tỏi sả phi ra chén, số còn lại dùng để ướp sườn.
2. Cho sườn ra đĩa to, ướp sườn với 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 dầu có tỏi sả phi, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh xốt mayonaise. Trộn đều nguyên liệu, ướp sườn trong 30 phút.
3. Làm nóng chảo tỏi sả phi còn lại, cho thịt vào áp chảo thịt sém vàng và chín săn lại. Thêm 60ml nước lọc vào và hạ lửa vừa.
Trình bày thành phẩm ra đĩa kèm rau salad, nhớ thêm hết phần tỏi sả chừa lại lên mặt thành phẩm khi ăn giòn giòn thơm ngon lắm. Sườn cốt lết mềm thơm, béo nhẹ vị mayonnaise, ăn kèm với salad đã chuẩn bị cho món ăn càng thêm ngon miệng. Thưởng thức với cơm nóng!
- 1 trái bí xanh (bí đao)
- 70gr giò sống
- 100gr thịt xay
- 4 tai nấm mèo
- Rau gia vị: 3 cây hành lá, ít ngò rí để trang trí, không có bỏ qua, 2 củ hành tím, ít tiêu xay
- Hạt nêm, muối, nước lọc.
1. Bí bào vỏ, cắt khoanh dày 2 - 3cm, dùng muỗng khoét sâu 2/3 ruột bí. Nấm mèo ngâm cắt sợi nhỏ, băm nhỏ vừa. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Lấy tô cho thịt xay, giò sống, nấm mèo, hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nhồi quết mạnh tay để tạo độ dai cho nhân nhé!
2. Khi hỗn hợp thịt đã dai, dùng muỗng múc nhân nhồi vào từng khoanh bí. Dùng tăm xiên qua để giữ nhân không bị bung khi nấu.
3. Đun sôi 1 lít nước lọc. Cho tất cả bí đã nhồi vào nấu chín. Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, nếm cho vừa vị của gia đình là được. Hoàn tất, tắt lửa.
Múc canh ra tô, cho hành lá cắt nhỏ, rắc ít tiêu xay, nếu có ngò rí thì các bạn cho thêm vào tăng phần thơm ngon nhé!