Bà mẹ ăn kiêng trong lúc mang thai có thể làm thay đổi DNA của đứa con và làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ.
Các nhà nghiên cứu cho biết ở đầu thai kỳ, các bà mẹ
ăn kiêng thiếu carbohydrate, như đường và tinh bột, sẽ sinh con có những đặc điểm trên.
Theo BBC, giáo sư Mark Hanson thuộc Quỹ Tài trợ bệnh tim của Anh kêu gọi ủng hộ chế độ dinh dưỡng tốt hơn cho phụ nữ. Ông nhấn mạnh: “Cuộc nghiên cứu này khẳng định sự khởi đầu cuộc sống một cách thiếu thốn sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tật sau này.
Nó cho thấy rằng tất cả mọi phụ nữ trong tuổi sinh sản phải chú ý đến dinh dưỡng và lối sống để cải thiện sức khỏe cho thế hệ sau, đồng thời giảm bớt nguy cơ tiểu đường và bệnh tim, thường xảy ra sau chứng
béo phì”.
Theo PV - Người Lao Động